Bí quyết làm miến xào hải sản sợi tơi mềm, không vón cục
Đã rất nhiều người phải "ôm hận" vì dù xào miến theo cách nào vẫn bị vón cục hoặc thậm chí là cháy khét. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa miến xào hải sản chuẩn vị, sợi tơi mềm ngon như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
- 350gr miến khô
- 300gr mực tươi
- 200gr tôm tươi
- Giá đỗ, cà rốt, hành khô, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
Mực làm sạch, thái nhỏ.Tôm bóc vỏ, chẻ đôi. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Phi thơm hành, xào sơ tôm và mực, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Xào sơ cà rốt bào sợi và giá đỗ, nêm nếm gia vị vừa ăn. Phần nước xào của 2 loại nhân này chắt ra bát để đem xào cùng miến.
Miến rửa sạch. Đun sôi phần nước xào nhân còn dư (thêm nước lọc nếu thiếu), thêm 1 thìa canh mỡ gà (hoặc dầu ăn) và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho miến vào xào, đảo tơi. Xào miến trong chảo nước dùng chính là bí quyết giúp sợi miến mềm tơi, ngấm gia vị, không bị vón cục, thay vì cho miến trực tiếp vào chảo.
Khi sợi miến se lại, trút phần tôm và mực vào chảo, đảo đều.
Tiếp tục cho thêm giá đỗ, cà rốt vào. Đảo nhanh và đều tay để phần nhân trộn đều với miến. Sợi miến lúc này đã mềm, dẻo, tơi rồi này nhưng cần đảo thêm để sợi miến săn lại.
Rắc thêm chút hạt tiêu xay để tăng hương vị cho món ăn.
Thành phẩm là sợi miến săn lại, vừa tơi vừa mềm dẻo, thấm đều gia vị, hòa quyện cùng hải sản và rau củ.
Chúc các bạn thành công với món miến xào hải sản rất hấp dẫn này!
Nguồn: [Link nguồn]