Bí quyết làm lòng heo khìa nước dừa ngon miễn chê
Lòng heo khìa nước dừa có vị mềm ngọt, thơm nức, màu vàng óng hấp dẫn sẽ là "món tủ" của rất nhiều gia đình.
Nguyên liệu:
- Lòng heo
- 500ml nước dừa tươi
- Tỏi, ớt hành băm
- Ngũ vị hương
- Nước mắm
- Nước tương
- Dầu hào
- Dầu màu điều
- Đường, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế lòng
- Lòng heo bóp với bột mì khoảng tầm 5 phút, sau đó rửa thật sạch với nước khoảng 3, 4 lần.
- Tiếp tục cho thêm chanh và muối vào bóp mạnh tay đến khi hết sạch nhớt.
- Lộn lòng heo từ trong ra ngoài, cắt bỏ phần mỡ thừa và dơ.
- Sau đó rửa sạch lại với nước đến khi lòng sạch hoàn toàn.
- Chần sơ với nước nóng có pha nước mắm để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa với nước.
Bước 2: Ướp lòng với tỏi, ớt, hành băm, ngũ vị hương, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu màu điều, xíu đường và bột ngọt trong 30 phút.
Bước 3: Làm nóng chảo, phi thơm hành và tỏi băm rồi cho lòng vào xào sơ, thêm nước dừa vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn keo lại là được.
Bước 4: Lòng chín thái miếng vừa ăn, ăn cùng với bánh mì hoặc cơm nóng, kèm rau thơm và chấm nước tương tỏi ớt rất ngon và "tốn mồi".
Nguồn: [Link nguồn]
Một trong những món nhậu được nhiều người thích nhất chính là lòng, lai rai cùng với bia rất hợp.