Bí quyết làm bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da ngon bất ngờ
Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Cách làm không hề khó nhưng cần một chút bí quyết nhỏ để tạo nên chất riêng của món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu:
- Thịt mông hoặc ba chỉ heo
- Bún
- Rau sống: xà lách, rau mùi , rau húng, chuối chát, dứa, khế, xoài, dưa leo...
- Mắm nêm, dứa, tỏi, ớt, đường, nước sôi.
Cách làm:
Thịt mông heo rửa sạch, dùng dây chuối hoặc chỉ thực phẩm quấn chặt lại trước khi luộc. Bước này giúp miếng thịt sau khi chín có phần 2 đầu da đặc trưng. Nếu là thịt ba chỉ thì cắt miếng thịt thành dẻ dài, đặt 1 miếng da heo ở giữa, rồi cuộn buộc lại thành hình chữ U.
Luộc thịt heo không dùng nước: Lót củ quả và sả dưới đáy nồi để tránh cháy đáy nồi, sau đó xếp thịt, hành lá, hành khô và củ quả lên trên. Luộc bằng nồi đáy dày, nắp khoá nhiệt kín hơi và đun trên nhiệt nhỏ giúp thịt chín thơm, ngọt mà không cần dùng nước.
Nước chấm: Mắm nêm trộn đều với dứa, tỏi, ớt giã nhuyễn, đường, một chút nước sôi.
Bún luộc, để ráo, xếp trên lá chuối và dùng thớt đậy đè lên tạo thành khuôn, sau đó dùng dao thái thành thanh như hình để dễ cuốn cùng thịt heo và các loại rau sống.
Bánh tráng cuốn thịt heo là món đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Mắm nêm chính là "linh hồn" của món ăn này giúp các nguyên liệu bình dị như bánh tráng, thịt luộc, rau củ, bún,... kết hợp hài hòa, có hương đậm đà và hấp dẫn hơn.
Nguồn: [Link nguồn]