Bí quyết hấp cá không cần nước, thơm ngon, ngọt thịt
Làm theo công thức này, cá hấp không chỉ đặc biệt thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- 1 con cá diêu hồng (hoặc bất kỳ loại cá nào khác).
- Gia vị: Hành, tỏi, gừng, xả, mắm, xì dầu, dầu hào, ớt, tiêu.
Cách làm:
Cá diêu hồng làm sạch, khử tanh bằng rượu, dấm và gừng. Khứa từng lát mỏng đều 2 bên lưng cá, không cắt rời phần bụng.
Lót dưới đáy nồi 1 lớp hành tây và gừng, sả. Bước này vừa giúp cá thơm ngọt hơn, vừa tránh bén đáy nồi. Đặt phần mình cá vào nồi và xếp từng lát cá theo hình so le nhau, tạo thành 1 hình vòng tròn các lớp đều nhau. Đặt đầu cá và đuôi cá vào phần tiếp nối giữa thân và đuôi.
Rắc gừng thái mỏng lên trên.
Chuẩn bị phần xốt ướp: Hành, tỏi, ớt băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Phi thơm hành, tỏi, ớt, thêm nước mắm, xì dầu, dầu hào, tương ớt, chút bia, đảo đều tạo thành hỗ hợp xốt ướp. Dưới phần xốt này lên cá, thêm nửa lon bia và đậy vung, hấp trong khoảng 20-25 phút ở mức nhiệt vừa. Tùy thuộc vào kích thước cá để điều chỉnh.
Thành phẩm cá thơm ngon, đẹp mắt.
Chuẩn bị rau trang trí : tỉa 1 bông hoa ớt, bào chút lá hành bỏ bỏ vào âu nước đá lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]