Bí quyết hầm thịt cực mềm ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt không còn mùi khét, tanh hay quá khô nếu bạn biết bí quyết hầm thịt ngon mềm này.

1. Không phải thịt nào cũng chần trước khi hầm

Bí quyết hầm thịt cực mềm ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết - 1

Thịt tươi mua về nấu luôn thì chúng ta chỉ cần rửa qua nước sạch từ 3-5 lần mà không cần chần qua trước khi hầm. Nếu là thịt đông lạnh, các bà nội trợ nên để thịt giã đông tự nhiên và chần qua với nước sôi để đảm bảo thành phẩm không bị khô hay dai.

2. Lưu ý thời điểm nêm gia vị

Bí quyết hầm thịt cực mềm ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết - 2

Nhiều người hầm thịt tại nhà lo lắng món ăn của mình có phần “nhạt nhẽo” nên đã nêm muối ngay từ đầu. Thực ra, đây là cách làm hoàn toàn sai lầm. Chúng ta nên đợi thịt chín vừa mới nên thêm muối vào nồi. Lúc này, thịt sẽ vừa ngấm gia vị vừa ngấm nước sốt. Từ đó thịt sẽ đạt đến độ mềm và tươi ngon tự nhiên.

3. Thêm một ít táo gai hoặc chanh

Thịt bò, thịt cừu hay thịt lợn đều là những loại thịt giàu chất béo, nên hầm với táo gai hoặc chanh. Nguyên nhân là do chất chua trong 2 loại quả này có thể làm thịt mềm ngon hơn.

Bí quyết hầm thịt cực mềm ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết - 3

Hơn nữa, mùi thơm tự nhiên của táo gai và chanh còn có thể khử mùi tanh của thịt. Nếu không có sẵn 2 loại quả này, các bà nội trợ có thể thay thế bằng một ít giấm trắng. Không cho quá nhiều giấm vì quá chua dễ làm hỏng cả nồi thịt.

Nguồn: [Link nguồn]

Hầm thịt bò chỉ cần thêm chút nước này đảm bảo thơm ngon hết ý

Không chỉ thơm, những miếng thịt bò hầm bia cùng khoai tây còn cực kỳ bổ dưỡng. Nếu ăn với cơm nóng hoặc bánh mì thì...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẫn Nhi (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN