Bí quyết chế biến bắp cải giòn ngọt không phải ai cũng biết
Bắp cải là món ăn phổ biến trong nhiều bữa cơm gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu sao cho bắp cải giòn ngọt mà lại đỡ bị mùi.
1. Chỉ đun sôi bắp cải
Có rất nhiều cách chế biến bắp cải khác nhau thay vì chỉ luộc hay nấu canh. Bạn có thể cắt nhỏ và xào hoặc nướng bắp cải, lá rau sẽ giòn và đậm đà hơn. Nhiều người thích cuộn gắp cải với thịt xông khói và một chút muối rồi bỏ lò ở nhiệt độ cao, kết quả không ngờ sẽ khiến bạn có cái nhìn hoàn toàn khác về món rau này.
Nếu bạn thích vị của bắp cải luộc nhưng lại ghét mùi của nó thì hãy thử đem rau đi hấp. Hương vị sẽ vẫn thơm ngon nhưng hạn chế được mùi rất nhiều.
2. Chọn sai loại rau để chế biến
Không phải tất cả bắp cải đều giống nhau, và tùy theo món ăn bạn định chế biến mà các loại rau khác nhau sẽ cho ra kết quả rất khác biệt.
Bắp cải xanh là loại phổ biến nhất và cũng rất dễ chế biến. Bắp cải tím sẽ biến thành màu xanh lam khi nấu, nên tốt nhất là ăn sống hoặc trộn salad. Nếu muốn dùng để nấu, bạn nên cho thêm chút vị chua vào như chanh hoặc giấm để hạn chế việc biến màu bắp cải.
Bắp cải xoăn có thể dùng cho mọi công thức nấu. Phần lá cũng mềm hơn những giống rau khác nên rất hợp để làm sandwich. Cải thảo ngọt và mềm tốt nhất nên dùng để ăn sống, xào hoặc nấu lẩu.
3. Không thêm muối khi cần
Nếu đang làm salad trộn, hãy thử ướp bắp cải với muối trước khi chế biến. Rắc một thìa muối lên bắp cải và để trong khoảng 1 tiếng, sau đó vắt ra càng nhiều nước càng tốt. Điều này giúp loại bỏ một lượng nước đáng kể trong rau để salad khô hơn mà không bị õng nước.
Nhiều khi chỉ là lỗi nấu nướng nhỏ thôi nhưng món ăn có thể trở thành thảm họa, vì thế các nàng hãy chú ý những điều...