Bì heo cuộn ngâm mắm ngon giòn sần sật, nhâm nhi ngày Tết
Ngày Tết có một hũ bì heo ngâm mắm giòn sần sật trong nhà, ăn kèm dưa muối rất ngon mà không sợ ngán.
Nguyên liệu:
- Bì heo 500gr
- Tai heo 300gr
- Sả cây 100gr, gừng 50g, tỏi 30gr, hành tím, tiêu hạt, hoa hồi, thảo quả, ớt, lá chanh một ít.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bì heo, tai heo rửa sạch với muối trắng và chanh
- Cạo sạch phần mỡ của bì heo. Tai heo cạo sạch lông sau đó rửa sạch để ráo nước.
- Tai heo cắt dọc làm 3 phần, đặt từng phần tai heo vào bì heo rồi cuộn chặt, rồi buộc chặt.
- Chuẩn bị một nồi nước cùng một xíu muối, xả, gừng, hành, lá chanh, cho bì heo đã được cuộn chặt vào luộc 30 phút.
- Vớt bi heo đã luộc ra một thau đá lạnh, rửa sạch cho bì heo trắng giòn.
Bước 2: Chuẩn bị nước mắm ngâm
- Thái gừng thành những lát mỏng, sả cây thái lát, tỏi thái lát, ớt để nguyên quả.
- 200ml nước mắm, 200g đường nâu, 100ml nước lọc, 50ml dấm gạo cho vào nồi đun sôi. Sau khi hỗn hợp mắm sôi thì cho 1 thìa cà phê muối.
- Để tăng thêm hương vị cho món ăn, cho thêm vào hỗn hợp mắm ngâm tiêu hạt, thảo quả, hoa hồi (đã được rang thơm). Tắt bếp và chờ nước mắm nguội hẳn.
Bước 3: Ngâm bì heo
- Cho xả gừng, lá chanh, ớt, tỏi, tiêu hạt, thảo quả, hoa hồi vào hũ thủy tinh sạch, sau đó cho bì heo đã luộc vào lọ. Sau đó đổ hỗn hợp mắm ngập bì heo. Ngâm bì heo trong 2 ngày là sử dụng được.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Đạt AT
Nguồn: [Link nguồn]
Tai heo ngâm nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam vào những dịp Tết đến xuân về. Đây sẽ là...