Bí đỏ nhồi: Món ngon mùa Lễ Tạ Ơn
Không chỉ có gà tây, khoai tây nghiền hay khoai lang ướp đường... mà bí đỏ cũng là một món ăn khá phổ biến trong ngày Lễ Tạ Ơn này!
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 8 quả ớt poblano
- ½ muỗng cà phê thì là
- ½ muỗng cà phê bột ớt
- ¼ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh rau mùi tươi
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 400F. Bí đỏ bổ đôi, bỏ hạt.
Bước 2: Phết lên mỗi miếng bí một muỗng canh dầu ô liu. Đặt mặt cắt của bí lên khay nướng và nướng bí đỏ trong vòng 45 phút. Sau đó cho bí ra dể nguội.
Bước 3: Trong khi đó, cho ớt vào nướng khoảng 4-5 phút cho đến khi vỏ ớt phồng lên. Nướng thêm 4-5 phút nữa sau đó cho ớt ra, bỏ vào túi ziploc, đóng mép túi lại.
Cho ớt ra khỏi túi khi nguội và bóc bỏ phần da vỏ. Cắt một đường tạo thành khe của mỗi quả ớt nhưng không cắt hết là tách rời quả ớt.
Bước 4: Dùng thìa múc phần thịt bí ra khỏi vỏ, cho rồi cho vào máy xay. Thêm thì là, ớt bột, muối và rau mùi rồi xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp bí xay vào trong lòng các quả ớt, sau đó cho ớt vào lò nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 400oF.
Cho bí ra và thưởng thức nhé. Chắc chắn bạn sẽ có bữa ăn ngày Lễ Tạ Ơn hấp dẫn với món bí đỏ nhồi ớt này!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bí đỏ nhồi ớt!