Bí đỏ chế biến theo cách này, bé lười ăn rau mấy cũng bị "đánh gục"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Từng miếng bánh bí đỏ ngọt thơm, dẻo mịn lại đầy đủ chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê.

Bí đỏ chế biến theo cách này, bé lười ăn rau mấy cũng bị "đánh gục" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 800g bí đỏ

- 220ml sữa tươi

- 100g tinh bột ngô

- 20g đường

- Mật ong

- Hoa mộc (nếu có)

Bí đỏ chế biến theo cách này, bé lười ăn rau mấy cũng bị "đánh gục" - 2

Cách làm bánh bí đỏ mềm mượt cho bé ăn vặt

- Bước 1: Cho tinh bột ngô vào bát, thêm sữa tươi vào trộn đều, để riêng.

- Bước 2: Bí sơ chế sạch rồi thái lát, cho bí vào nồi hấp rồi hấp chín. Khi hấp bí sẽ có nhiều nước, bạn bỏ phần nước này. Cho phần bí vào máy xay nhuyễn cùng với đường trắng.

Bí đỏ chế biến theo cách này, bé lười ăn rau mấy cũng bị "đánh gục" - 3

- Bước 3: Đổ bí xay nhuyễn vào một cái nồi nhỏ, bật nhỏ lửa và khuấy đều. Đổ bột đã trộn sữa từ từ vào nồi bí, vừa đổ vừa khuấy đều nồi bí. Đun cho đến khi nồi bí sánh đặc lại.

Bí đỏ chế biến theo cách này, bé lười ăn rau mấy cũng bị "đánh gục" - 4

- Bước 4: Đặt một miếng giấy nến (giấy nướng) vào đáy khuôn, quét một lớp mỏng dầu ăn trên thành khuôn, đổ bột bí ngô đã nấu vào khuôn, dàn đều rồi để nguội.

Bí đỏ chế biến theo cách này, bé lười ăn rau mấy cũng bị "đánh gục" - 5

- Bước 5: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 giờ cho đông cứng hoàn toàn. Lấy bánh bí ra, cắt miếng vừa ăn.

Thêm chút mật ong và hoa mộc lên trên để tăng hương vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Làm bánh mì siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, mẹ vụng cũng có thể học theo

Bánh mì làm bằng nồi chiên không dầu cực dễ. Bánh làm ra không những sạch sẽ mà còn thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN