Béo thơm đùi gà nướng lá chanh
Đùi gà nướng lá chanh kết hợp mới mẻ với nước cốt dừa đem đến khẩu vị mới lạ.
Nguyên liệu:
Đùi gà: 600gr
Lá chanh: 10gr
2 tép tỏi, ¼ lon nước cốt dừa, nước tương, đường, hạt nêm
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường lên mặt dưới đùi gà. Lá chanh rửa sạch, xắt nhuyễn. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
Khuấy đều 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ít ớt xay, tỏi băm nhuyễn và ¼ lon nước cốt dừa.
Sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy ướp với đùi gà và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho đùi gà vào lò nướng chín vàng 2 mặt. Sắp đùi gà ra đĩa, trang trí với lá chanh xắt sợi, ớt chuông, hành tây, dùng nóng.
Chả bắp cốt dừa nướng
Vị thơm của bắp quyện nước cốt dừa lan tỏa trên từng viên chả sau khi nướng và khẩu vị béo thơm thật kích thích vị giác!
Nguyên liệu:
Thịt heo xay: 200gr
Giò sống: 200gr
Bắp bào; 100gr
¼ lon nước cốt dừa, hành lá, ngò rí, tỏi, đường, hạt nêm
Cách làm:
Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, xắt nhuyễn. Cho bắp bào, thịt xay, giò sống vào một thố nhỏ, trộn đều.
Ướp phần bắp, thịt, giò sống với 5 muỗng canh nước cốt dừa, hành lá, ngò rí xắt nhuyễn và ¼ muỗng cà phê hạt nêm, chút đường. Trộn đều hỗn hợp. Sau đó vo thành từng viên nhỏ.
Dùng xiên xiên từng viên lại với nhau rồi cho vào lò vi sóng nướng chín. Chả bắp chín bày ra đĩa trang trí, thưởng thức kèm với sốt.
Xốt: Bắc 1 cái chảo nhỏ, phi thơm tỏi. Cho 4 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước cốt dừa, ít đường, hạt nêm, ¼ chén nước lọc, 1 muỗng canh bột năng, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt, tắt bếp. Chan lên chả bắp.
Gà xào hạnh nhân
Rực rỡ sắc màu, đầy đủ dưỡng chất và rất nhiều vitamin trong một món ăn. Mời bạn hãy cùng làm món Gà xào hạnh nhân để tận hưởng một bữa tiệc về vị giác và thị giác nữa nhé.
Nguyên liệu:
Thịt lườn gà: 200gr
Đậu Hà Lan: 100gr
Bắp ngô: 100gr
Cà rốt, ớt chuông xanh, đỏ, dầu ăn, hạt nêm, xà lách, tiêu xay
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch thấm khô, xắt lát rồi xắt hạt lựu, ướp với khoảng 1 muỗng canh cà phê hạt nêm, hành khô đập dập bằm nhỏ. Đặt xoong nước có pha chút muối lên bếp, cho đậu Hà Lan vào trụng trước khoảng vài phút, sau đó mới cho bắp hạt, cà rốt xắt hạt lựu trụng qua nước sôi vớt ra ngâm vào nước lạnh hoặc nước đá để nguyên liệu giữ được màu sắc. Ớt chuông rửa sạch, xắt hạt lựu.
Bắc chảo, tráng chút dầu ăn cho lên bếp, cho thịt gà vào xào săn rồi trút ra đĩa. Lại bắc chảo lên, cho đậu Hà Lan, hạt bắp, cà rốt vào xào khoảng 2 phút, sau đó cho ớt chuông vào, đảo đều. Cuối cùng cho thịt gà vào, đảo lại cùng với các loại hạt khoảng 1 phút, bày lại ra đĩa, rắc chút tiêu xay.
Có thể trang trí bằng cách cắt ngang gần núm quả ớt chuông để làm nắp, bày thịt gà xào vào trong quả ớt, trải ít xà lách ra đĩa, đặt quả ớt thịt gà lên. Dùng kèm nước tương pha ớt lát tùy thích.
Mách nhỏ: lườn gà ngon là loại to, da gà phải còn độ đàn hồi, mỏng, mịn. Muốn mua gà ngon, bạn không chọn những con gà đen sạm, vì đó là gà đã chết trước khi làm.