Bày cách gọt dứa hoàn hảo mà không cần dao chuyên dụng
Không cần tốn tiền mua dụng cụ gọt dứa chuyên nghiệp, chỉ cần một con dao bếp vừa tay.
Ăn dứa ngon nhưng gọt dứa nhiều người lại ngại.
Dứa có vị ngọt, thơm ngon, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, bồi bổ cơ thể, làm dịu cơn khát mà giá lại rẻ.
Thông thường, khi đi mua dứa, các bạn đều nhờ nhà hàng gọt giúp, không hề muốn động tay "nhặt" từng mắt dứa.
Tuy nhiên, nếu có thời gian bạn nên tự gọt dứa. Vì mua dứa còn nguyên vỏ, đặt trong nhà vài ngày bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm dịu mát, thanh sạch khắp phòng.
Để gọt dứa, bạn không cần dụng cụ đặc biệt mà chỉ cần con dao nhà bếp vừa tay.
Cách gọt dứa hoàn hảo
1. Dứa nên gọt vỏ trước, sau đó mới nhặt mắt dứa.
2. Để cắt bỏ mắt dứa, cắt dao theo đường chéo 45 độ và thực hiện thao tác tương tự theo hướng ngược lại. Để cắt mắt dứa nên dùng một cái dao nhỏ dài.
3. Hai nhát dao chéo nhau là có thể loại bỏ vài mắt dứa, như vậy bạn sẽ không lãng phí thịt dứa thơm ngon.
4. Cuối cùng, kiểm tra xem có lỗ nhỏ nào lọt qua lưới không và chỉ cần loại bỏ chúng. Ngay sau đó một quả dứa đã được cắt bỏ mắt hoàn hảo đã hoàn thành.
5. Bạn nên cắt quả dứa làm 4 và bỏ phần lõi cứng ở giữa rồi cắt thành các miếng hoặc lát nhỏ vừa ăn,
6. Khi ăn dứa nhiều người có cảm giác ngứa ran, rát lưỡi. Chỉ cần bạn ngâm 1 quả dứa với 1 thìa cà phê muối, 1 ít nước sôi để nguội trong vòng 10 phút sẽ giải quyết được vấn đề này.
Dứa rất ngon nhưng những bé bị khó tiêu và có vấn đề về dạ dày nên tránh ăn khi bụng đói. Tốt nhất là không nên dùng cùng lúc với sữa, trứng và củ cải vì có thể gây dị ứng.
Đừng vội vứt vỏ dứa đi ngay, có thể cho vào tủ lạnh để khử mùi hôi.
Nước dứa để vào ngăn đá sẽ là món kem tự nhiên, tốt cho sức khỏe, các bé sẽ rất thích.
Nếu không muốn ăn đá, bạn cũng có thể dùng để nấu ăn, nem chua dứa, dứa hộp, bánh dứa, đều rất ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Dứa thơm ngon nhưng ai cũng ngại ăn vì có cảm giác tê và se lưỡi thậm chí là rất rát lưỡi nếu ăn nhiều.