Bất ngờ với cách làm lẩu Thái của ông bố 8x có loại nguyên liệu không ai nghĩ đến

Lẩu Thái luôn là món ăn được lòng với rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm lẩu Thái cực kì thơm ngon của ông bố 8x Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội.

Lẩu Thái vốn là món ăn khá dễ ăn với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bên cạnh đó, lẩu Thái lại khá đa dạng với các loại nhân nhúng lẩu như: thịt bò, ngao, tôm,... Vào những ngày đông lạnh cuối tuần, được húp xì xụp chút lẩu Thái chua cay thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng bắt tay vào bếp ngay với cách làm lẩu Thái siêu ngon tại nhà nhé.

Ông bố 8x chia sẻ cách làm lẩu Thái tại nhà đầy đủ, thơm ngon

Ông bố 8x chia sẻ cách làm lẩu Thái tại nhà đầy đủ, thơm ngon

Cách làm lẩu Thái tại nhà với các nguyên liệu đơn giản

Táo: 1 quả

Lê: 1 quả

Dứa: 1/2 quả

Sả: 3 cây

Quế: 1 miếng nhỏ

Cà chua: 5 quả

Ngô (bắp): 1 bắp

Đậu phụ: 3 miếng

Tôm: 500g

Thịt bò: 500g

Gia vị thêm: nấm, rau, hoa chuối, mỳ tôm, sa tế, váng đậu…

Phần rau thả lẩu có thể chọn nhiều loại rau bạn yêu thích nhé.

Phần rau thả lẩu có thể chọn nhiều loại rau bạn yêu thích nhé.

Cách làm lẩu Thái tại nhà với các bước đơn giản

Cách làm nước lẩu Thái tại nhà:

- Sơ chế nguyên liệu

. Táo, lê rửa sạch bổ làm 4 hoặc 6 bỏ hạt.

. Dứa gọt vỏ lấy 1/2 quả bổ múi cau

. Ngô cắt khúc

Các loại hoa quả làm lẩu Thái hoa quả được bổ miếng cau

Các loại hoa quả làm lẩu Thái hoa quả được bổ miếng cau

. Cà chua bổ làm 4, có thể chần qua nước sôi để bóc vỏ ngoài ( cà chua mọi người nhớ bỏ phần trắng trong lõi nhé, vì ăn nó vào không tốt cho cơ thể )

. Sả đập dập cắt khúc

- Nấu nước lẩu Thái:

. Tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi đun sôi tầm 25-30 phút. Nêm nếm gia vị cho phù hợp và cho vào 1 thìa canh sate , điều chỉnh độ cay cho phù hợp với sở thích.

. Trước khi ăn vớt bỏ táo, lê, sả, quế ra khỏ nồi.

Có ngay một nồi lẩu Thái thuần chay, thơm ngon mà không lo bị ngán dầu mỡ

Có ngay một nồi lẩu Thái thuần chay, thơm ngon mà không lo bị ngán dầu mỡ

Nguyên liệu nhúng lẩu Thái ( topping ):

. Tôm chích 1 đường phía dưới đầu để lấy phân và chỉ tôm.

. Thịt bò mình thái mỏng và ngược thớ

Thịt bò thái miếng để nhúng lẩu

Thịt bò thái miếng để nhúng lẩu

. Đậu phụ, váng đậu cắt miếng vừa ăn

. Rau mang đi rửa sạch, ngâm với muối trước khi ăn

Thành phẩm lẩu Thái tại nhà ngon khó cưỡng

Thành phẩm lẩu Thái tại nhà ngon khó cưỡng

. Hoa chuối thái mỏng cho vào âu nước muối và xíu giấm ngâm 15 phút sau đó rửa sạch lại. Và bây giờ thì bày ra và thưởng thức thôi. Cố gằng trình bày cho bắt mắt một xíu trước khi ăn nha.

Trên đây là hướng dẫn cách làm lẩu Thái ngon với nguyên liệu là hoa quả cực độc của ông bố 8x Đặng Văn Việt chia sẻ. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội.

Nguồn: [Link nguồn]

Những lưu ý nhất định phải biết khi ăn lẩu

Lẩu là món ăn khá phổ biến ở nước ta. Thế nhưng nếu biết được những điều "đại kỵ" khi ăn lẩu dưới đây sẽ khiến không ít người phải giật mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bảo An ([Tên nguồn])
Cách nấu lẩu Thái Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN