Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai

Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giòn thơm, xanh mướt nhìn rất mát mắt. Cùng vào bếp và trổ tài làm ngay món xào đặc biệt và tinh tế này thôi!

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 1

Nguyên liệu làm món rau bí xào thịt bò

. 1 bó rau bí

. 200gr thịt thăn bò

. 1 củ tỏi

. 1 thìa hạt nêm

. 1 thìa nước mắm

. 1/2 thìa cà phê muối

. 2 thìa dầu ăn

. 1 chút bột ngọt

. 1 chút tiêu

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 2

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Nhặt rau bí

- Rau bí mua về lựa lấy phần non, tước bỏ sơ và lấy cọng rau bí non để riêng, phần lá rau bí tước bỏ sơ ở phần gân lá sau đó đem rửa sạch sẽ vài lần với nước. Phần lá bạn đem vò qua cho nát để khi ăn rau được mềm và không bị dặm. Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 3

Bước 2: Ướp thịt bò

- Thịt bò đem rửa sạch sau đó thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 chút nước mắm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 4

Bước 3: Xào thịt bò

- Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và đun cho chảo nóng thì cho 1/2 số lượng tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt bò vừa chín tới thì xúc thịt bò ra đĩa.

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 5

Bước 4: Xào rau bí

- Sử dụng luôn chảo vừa xào thịt bò và đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho nốt chỗ tỏi băm và phi cho thơm mới cho rau bí vào xào, đảo đều và nêm chút muối, bột ngọt, 1 xíu nước mắm cho vừa khẩu vị rồi xào cho rau bí chín mềm. Sau cùng bạn trút thịt bò vào cùng và đảo đều là tắt bếp, xúc rau bí xào thịt bò ra đĩa.

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 6

Lưu ý:

- Khi chọn rau bí nên chọn những ngọn rau tươi non và xanh, không bị già, phần sơ phải được tước bỏ sạch sẽ, phần lá rau bí sau khi đã rửa sạch thì nên vò nát để khi ăn không bị dặm do lông của lá bí tạo nên.

- Thịt bò nên chọn loại thịt thăn mềm, có màu đỏ tươi, màng thịt khô. Khi xào thịt bò thì xào ở lửa to và chỉ xào cho thịt vừa chín là được, không nên xào kỹ sẽ làm thịt bò bị dai.

- Tỏi nên cho nhiều 1 chút để món ăn dậy mùi thơm.

Hoàn thành món ăn

Rau bí xào thịt bò ăn cùng cơm nóng hay chế biến nhạt một chút để dùng làm món nhậu cũng ngon và khoái khẩu lắm nhé!

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 7

Thịt bò xào súp lơ xanh, tiên dược cải thiện chất lượng “chuyện ấy” cho nam giới

Không chỉ có mùi vị thơm ngon, dễ ăn mà thịt bò và súp lơ xanh đều chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, vitamin, đạm,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN