Bật mí công thức làm chè dừa dầm Hải Phòng ngon đúng chuẩn
Chè dừa dầm Hải Phòng là một trong những món ăn làm mưa làm gió trong mùa hè năm nay. Với công thức làm chè dừa dầm Hải Phòng dưới đây bạn có thể tự nấu món này tại nhà mà không cần phải đi ra hàng.
Công thức nước cốt chan chè dừa dầm:
Đun sôi 1 lít nước lọc rồi pha các thứ sau:
- 600ml nước cốt dừa Thái Chaokoh
- 400ml sữa tươi TH true milk có đường(nếu ai muốn ăn ngọt hơn xíu) hoặc sữa không đường
- 200ml sữa đặc Ngôi Sao
- 400gr đường kính trắng
Tất cả các pha lẫn đến khi tan hết đường và sữa đặc là ta được nồi nước cốt dừa mix cho chè dừa dầm.
Công thức trân châu trắng nhân dừa:
- 150gr bột năng
- 100ml nước đang sôi
- Đổ bột năng ta tô to rồi đổ nước sôi đều vào bột, nhanh tay dùng muôi xới cơm miết đều vào bột cho nguội bớt rồi dùng tay nhào đến khi bột ko dính tay và mịn là được.
- Dừa bánh tẻ thái hạt lựu, nặn trân châu vo tròn cho hạt dừa vào giữa
- Luộc trân châu: Đun nước sôi rồi thả các viên trân châu vào, khi nào trân châu nổi thì các b bật nhỏ lửa đun 10-15p cho trân châu đủ mềm dẻo thì vớt ra tô rồi trộn 1 thìa đường vào cho trân châu khỏi dính vào nhau.
Các thành phần thạch: ( thạch trắng giả dừa non+ thạch rau câu nước dừa tươi)
Các bạn mua gói thạch rau câu con cá dẻo về nấu theo hướng dẫn sau gói.
Cách nấu màu trắng: làm theo hướng dẫn sau gói, khi nấu được nước thạch rồi thì các bạn múc 2-3 muôi nước cốt dừa trên cho vào để tạo màu trắng. Còn thạch trong là thạch rau câu nước dừa, các bạn nên dùng nước dừa xiêm để thạch thơm và mát. Còn cùi thì các nạo sợi ra để thêm vào chè.
Món chè xen lẫn sự thanh mát, thơm dịu của mùi lá dứa và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Cắn một miếng dừa non giòn...