Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Dưới đây là công thức làm sườn xào chua ngọt kiểu Thượng Hải cho hương vị thêm phần độc đáo.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 1

Món sườn xào chua ngọt cực hấp dẫn

Theo công thức của người Thượng Hải, sườn sẽ được ướp gia vị và lăn qua một lớp bột bắp mỏng, sau đó chiên sơ để lớp vỏ được giòn. Đổ gia vị chua ngọt vào chảo sườn, đảo thật nhanh, vớt ra khi sườn vừa chín tới và phần sốt bám đều quanh miếng sườn.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 2

Món ăn này trôi cơm vô cùng

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế món ăn này tương đối khó làm, bởi bếp cần lửa rất mạnh, chảo ngập dầu và phải nóng đủ để sườn chín chỉ trong 1 phút, thao tác vô cùng nhanh, vì cả quá trình chế biến món ăn này chỉ kéo dài trong chưa đầy 5 phút.

Vậy nên, công thức dưới đây đã được điều chỉnh lại để mọi người có thể thực hiện món ăn này tại nhà một cách dễ dàng.

Nguyên liệu:

Để sơ chế sườn:

- 700g xương sườn, cắt thành từng thanh dài 4cm

- 2 thìa rượu gạo

- 1 nhánh gừng thái lát

- 5-6 cây hành lá (sử dụng dọc hành, còn phần lá xanh dùng trang trí khi hoàn thành)

- 1 đại hồi

- 2 quả ớt khô

Làm sốt xào:

- 2 thìa dấm (nên dùng dấm đen Trung Quốc nếu có)

- 1 thìa nước tương

- 4 thìa dầu đậu phộng

- 3 thìa đường

Chế biến:

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 3

- Rửa sạch sườn rồi cho vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt sườn, cho thêm rượu gạo, gừng, hành, đại hồi và ớt đem đun sôi, sau đó mở vung và đun thêm 5 phút.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 4

- Vớt sườn ra để ráo nước, nước dùng có thể giữ lại để nấu súp cũng rất ngon.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 5

- Cho dầu đậu phộng và đường vào chảo đun lửa vừa, khuấy liên tục để làm tan đường.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 6

- Khi đường đã tan hết và chuyển sang màu vàng nhạt, đổ sườn vào đảo đều để mỗi miếng sườn đều được bọc trong nước đường.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 7

- Khi sườn chuyển sang màu nâu sáng thì tắt bếp.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 8

- Gạt sườn qua một bên rồi nghiêng chảo để múc bớt dầu thừa ra ngoài, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 9

- Hòa dấm và nước tương vào một bát riêng. Bật bếp lửa vừa, đổ hỗn hợp giấm và nước tương vào chảo sườn rồi đảo đều, tới khi nước sốt đã keo lại và bám đều quanh miếng sườn thì bỏ sườn ra đĩa.

- Thái một ít hành lá lên trên để trang trí.

Bật mí cách làm sườn xào chua ngọt ngon, nhìn là thèm - 10

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món sườn xào chua ngọt kiểu Thượng Hải nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Omnivores Cookbook) ([Tên nguồn])
Cách làm sườn xào chua ngọt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN