Bật mí cách làm món gà om bia vừa thơm vừa mềm, ngon “đốn tim” cả nhà

Tham khảo ngay cách nấu món gà om bia dưới đây để trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào!

Nguyên liệu:

- 120g thịt xông khói, thái miếng vừa ăn

- 230g thịt đùi gà

- Muối và hạt tiêu

- Bột mì đa dụng

- 1 thìa canh dầu ô liu

- 350ml bia

- 130g hành tăm, để lạnh

- 230g khoai tây, thái miếng vừa ăn

- 2 thìa canh mù tạt

- 2 thìa canh đường nâu

- 4 nhánh húng tây tươi

- 3 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ

Bật mí cách làm món gà om bia vừa thơm vừa mềm, ngon “đốn tim” cả nhà - 1

Cách chế biến:

Làm nóng một nồi lớn trên lửa vừa, cho thịt xông khói vào xào khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt có màu vàng nâu, múc thịt ra để ráo dầu.

Rắc đều một ít muối và hạt tiêu lên các miếng thịt đùi gà, sau đó, lăn đều trong bột mì sao cho bột phủ lên khắp miếng thịt.

Thêm 1 thìa canh dầu ô liu vào nồi và đun nóng, cho các miếng thịt gà vào rán vàng mỗi mặt (khoảng 6 – 8 phút).

Tiếp theo, cho 350ml bia, 130g hành tăm để lạnh, 230g khoai tây thái miếng vừa ăn, 2 thìa canh mù tạt, 2 thìa canh đường nâu, 4 nhánh húng tây tươi và 1 cốc nước vào nồi và đảo đều, đun sôi. Sau khi sôi, giảm lửa và ninh khoảng 15 phút.

Cuối cùng, cho thịt xông khói và rau mùi tây vào đảo đều một chút và tắt bếp là hoàn thành!

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như ”thần dược”

Món ăn này rất bổ dưỡng, cách làm cực kỳ đơn giản, mọi người đều có thể làm được dễ dàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Foodnetwork) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN