Bật mí cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng

Sự kiện: Cách làm kem

Thưởng thức món kem chiên giòn ngoài, nên trong mát lạnh thật hấp dẫn trong ngày hè.

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mì sandwich

- 3 muỗng kem sầu riêng (có thể dùng kem vị bạn thích)

- 1 trứng gà đánh tan trong 1 cái chén, 1 chén bột chiên xù

Bật mí cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bánh mì cắt bỏ viền ngoài, dùng cây cán bột cán hơi mỏng lát bánh mì.

Bật mí cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 2

Cho viên kem vào chính giữa, rồi cho lát bánh mì còn lại lên trên bó chặt, rồi bọc màng thực phẩm lại, cất vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

Qua 2 tiếng viên kem bọc bánh mì đã định hình. Lúc này, lấy kem ra, bỏ màng bọc, rồi nhúng viên kem bánh mì vào bát trứng, rồi lăn qua chén bột chiên xù. Bạn làm 2 lần như thế rồi cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

Bật mí cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 3

Bật mí cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 4

Bật mí cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 5

Bước 2: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu nhiều). Khi dầu nóng già, cho viên kem vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy viên kem có lớp vỏ vàng là vớt ra đĩa ngay.

Bật mí cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 6

Kem chiên bày ra đĩa, chạy vài đường chocolate rắc chút hạt cốm màu cho đẹp.

Bật mí cách làm kem chiên mát lạnh cho mùa nắng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chiên!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Cách làm kem Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN