Bất kể làm món gì, chỉ cần ướp theo cách này đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà
Đây là mẹo xào thịt được nhiều đầu bếp trong nhà hàng áp dụng, bạn có thể tham khảo để làm ra món thịt đậm đà, mềm thơm.
Thịt là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình, nó có nhiều cách chế biến khác nhau. Tưởng chừng cách xào thịt rất dễ, nhưng để nó ngon, mềm, thơm thực ra không hề đơn giản chút nào.
Có lẽ không ít người đã rơi vào tình trạng xào thịt nhưng thịt khô cứng, rất dễ dính chảo. Thực ra, khâu quan trọng nhất để thịt ngon chính là kỹ thuật ướp. Làm tốt công đoạn này bạn sẽ có được món thịt xào ưng ý. Bạn có thể tham khảo việc ướp thịt thông qua cách làm thịt heo xào ớt xanh sau đây.
Nguyên liệu:
200g ớt ngọt xanh, 300g thịt eo, hành, tỏi, nước tương, muối, hạt tiêu, trứng, bột bắp, dầu ăn.
Cách thực hành:
Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ miếng vừa ăn. Hành tỏi thái nhỏ.
Thịt heo thái lát mỏng, dọc theo thớ thịt. Cho thịt heo vào bát, thêm một chút muối, tiêu, nước tương, sau đó đánh tan lòng trắng trứng gà, thêm 1 thìa bột bắp, trộn đều. Cuối cùng, thêm 1 thìa dầu ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 15 phút.
Cho thịt heo vào chảo xào chín rồi vớt ra để riêng.
Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng khoảng 40% thì thêm hành tỏi vào, cho ớt ngọt vào xào trước, thêm một chút muối.
Cuối cùng, cho thịt heo vào đảo cùng, xào trên lửa lớn, nêm nếm lại gia vị, dọn ra đĩa.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt xào là món rất phổ biến với nhiều gia đình, thông thường trong 1 tuần, chị em sẽ nấu món này khoảng 1,2 lần.