Bắp cải hấp thịt, món ăn dễ gây nghiện nhưng ít chị em vào bếp nấu
Món ăn này cực dễ làm, vị ngon, rất thích hợp để thay thế các món ram cuốn chiên nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu
- Thịt heo xay
- Bắp cải
- Gia vị: Muối, dầu ăn, gừng, bột ngọt, hạt tiêu, nước tương...
Cách thực hiện
Cho thịt heo vào bát, thêm một ít rượu nấu ăn, gừng băm vụn, muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước tương, dầu mè, trộn đều và ướp trong 10 phút.
Sau khi rửa lá bắp cải, nhúng vào nước sôi 1 lượt.
Cắt phần cùi dày của bắp cải.
Cho một lượng thịt vừa phải lên lá bắp cải.
Cuộn bắp cải lại giống như cách gói ram.
Cho toàn bộ bắp cải vào đĩa và hấp trong 8 phút.
Đổ thêm một ít nước tương pha loãng lên trên và dọn ra đĩa.
Thành phẩm
Nguồn: [Link nguồn]
Su hào xào trứng chế biến vô cùng đơn gian nhưng lại khiến bữa cơm gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])