Bắp bò ngâm giấm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thịt bò là một loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến rất nhiều protein và calo cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Bắp bò: 1kg; Đường phèn: 300g; Gừng: 1 củ; Hành tím: 2 củ; Dừa: 1 trái; Tỏi: 3 tép; Ớt hiểm; Muối, đinh hương, quế chi; Hạt nêm; Bột ngọt; Giấm gạo lên men.

Cách làm:

- Rang thơm quế chi, đinh hương. Gừng, hành tím đập dập, nướng áp chảo. Đường phèn băm nhỏ.

- Bắp bò rửa sạch, lạng bớt gân, mỡ thừa, luộc với nước dừa có nêm thêm 1M Hạt nêm, rồi bỏ quế chi, gừng và hành tím vào. Khi bắp bò mềm vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh cho thật nguội.

- Nấu sôi hỗn hợp gồm 300ml Giấm gạo lên men, 300g đường phèn, 2M muối đến khi đường tan hết, tắt bếp để nguội.

- Xếp bắp bò, ớt hiểm và tỏi vào keo, đổ nước giấm đường vào, ngâm khoảng 3 ngày là dùng được.

- Cắt bắp bò thành lát mỏng, xếp ra dĩa, ăn kèm bánh tráng, bún, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

Bắp bò ngâm giấm - 1

Món ăn này sẽ mang đến cho cơ thể rất nhiều protein và calo cho cơ thể

Mách nhỏ:

- Bắp bò nên luộc chín mềm thì khi ngâm sẽ thấm nhanh và ngon hơn.

- Đường phèn có vị ngọt dịu sẽ làm nước ngâm chua ngon và hấp dẫn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Gia đình xã hội
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN