Báo tây gợi ý đặc sản tại làng rắn nổi tiếng nhất Hà Nội
Trang CNN vừa đăng tải bài giới thiệu về món thịt rắn, đặc sản của làng Lệ Mật, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Nằm ở ngoại ô thành phố Hà Nội, làng rắn Lệ Mật là địa điểm các thực khách có thể thưởng thức những món đắc sản được chế biến từ rắn. Nguyễn Văn Đức là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất tại làng Lệ Mật. Tại đây, khách có thể lựa chọn ăn thịt rắn hổ mang hay rắn cỏ nhỏ hơn, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.
Sau lựa chọn rắn xong, các thực khách được mời vào bàn ngồi chờ. Con rắn sau đó được đưa vào bếp để đầu bếp của nhà hàng chế biến thành các món ăn.
Các dụng cụ chính để chế biến món thịt rắn là dao to và thớt gỗ.
Thịt rắn sau khi được chặt thành miếng nhỏ, được cho lên bếp để nấu chín thành nhiều món khác nhau như chiên, rán hay xào.
Các nguyên liệu truyền thống được sử dụng nấu kèm với thịt rắn bao gồm sả, ớt, húng quế, nước mắm, tỏi,…
Xương và da rắn cũng được sử dụng để chế biến thành các món ăn.
Nem rán được chế biến từ thịt rắn.
Món chả lá lốt từ thịt rắn cũng được nhiều thực khách ưa thích.
Thịt rắn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
(Dân Việt) Không ít món ăn kinh dị ở Trung Quốc được người dân địa phương đánh giá là đặc sản nổi tiếng nhưng chúng...