Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Các loại hải sản nói chung thường khó bảo quản, nhiều người không biết cách làm sẽ dễ phải vứt bỏ vì hỏng.

Khi bảo quản tôm, nhiều người chỉ mua về rồi để thẳng vào tủ lạnh, khiến món ăn sau khi chế biến bị hôi, thịt tôm không còn tươi, đầu tôm lại bị thâm đen. 

Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen - 1

Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản tôm đúng cách, tôm không bị thâm và thịt vẫn rất tươi.

Bước 1: Sau khi mua tôm về, ngâm tôm trong nước một lúc rồi rửa nhiều lần. Sau đó, để ráo nước. 

Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen - 2

Bước 2: Chuẩn bị nước muối loãng. Đầu tiên xếp tôm vào những chai rỗng, sau đó đổ nước muối loãng vào đầy chai, vặn chặt và cho vào tủ đá. Như vậy là xong.

Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen - 3

Khi muốn ăn, bạn có thể lấy ra một chai và cho vào nước lạnh để rã đông, thay vì nước nóng. Bảo quản tôm bằng cách này sẽ tươi ngon hơn so với việc bỏ trực tiếp vào tủ lạnh, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề đầu tôm bị thâm đen.

Lưu ý khi bảo quản:

1. Nên cho tôm đủ ăn trong vòng 1 bữa vào 1 chai nước, để khi rã đông thì ăn hết, tránh phí phạm.

2. Khi xếp tôm, nên để các con có kích thước ngang nhau trong cùng 1 chai. 

Những sai lầm nguy hiểm khi ăn thịt gà, cần loại bỏ ngay

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết ăn thịt gà đúng cách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN