Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đậu phụ là một loại thực phẩm khó bảo quản, sau khi mua về không nên để ngay vào tủ lạnh.

Khi mua đậu phụ về nhà, một số bạn sẽ trực tiếp cất vào tủ lạnh, cách làm này dễ khiến cho đậu phụ bị chua và biến chất.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 1

Chúng ta đều biết đậu phụ được làm từ đậu nành, nếu để đậu phụ tiếp xúc lâu với không khí, đậu phụ sẽ bị hỏng, vì vậy khi bảo quản, trước hết chúng ta phải nhớ cách ly đậu phụ với không khí.

Cách đầu tiên, chúng ta có thể ngâm đậu phụ trong nước đun sôi để nguội. Sử dụng nước đun sôi để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, đổ một ít muối ăn vào bát, muối ăn không chỉ có vai trò nhất định trong việc khử trùng, diệt khuẩn mà còn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong đậu phụ.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 2

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 3

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để đậu hũ ở trạng thái kín hoàn toàn. Làm như vậy cũng có thể tránh được một số loại bọ nhỏ và bụi rơi vào nước. Vào mùa đông, thời tiết tương đối lạnh, chúng ta có thể bảo quản đậu hũ kín ở nơi thoáng mát.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 4

Mọi người chú ý cần thay nước ngâm đậu phụ 1 lần/ngày. Làm cách này, đậu phụ có thể bảo quản được khoảng 10 ngày mà hương vị vẫn ngon, không bị chua.

Cách thứ 2, chúng ta có thể cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ, sau đó ngâm đậu phụ trong nước muối khoảng mười phút. Dùng nước muối để ngâm không chỉ có tác dụng diệt khuẩn nhất định mà còn giúp ổn định cấu trúc của đậu phụ, để đậu phụ không dễ bị vỡ.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 5

Sau 10 phút, dùng màng bọc thực phẩm bọc đậu phụ lại, gói chặt.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 6

Cuối cùng, cất đậu phụ đã bọc vào ngăn đá của tủ lạnh, làm như vậy sẽ bảo quản được lâu.

Bảo quản đậu phụ theo cách này, 10 ngày sau vẫn tươi và không bị chua - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Cơm nấu kiểu này vừa đẹp mắt lại cực nhanh, trẻ em nhìn là mê tít

Cơm nấu theo cách này vừa đơn giản lại nhanh chóng, có thịt và rau đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo QUỲNH ANH (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN