Bánh Trung thu tuyết nhân kem oreo mát lạnh dẻo thơm
Bánh Trung thu tuyết thơm ngon, lại có nhân kem vị oreo mát lạnh thật hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Vỏ bánh: 60 gr bột nếp (bột nếp thường), 50 gr bột gạo tẻ, 30 gr bột năng hay tinh bột bắp
- 30 gr sữa đặc, 25 ml dầu ăn, 245 ml sữa tươi không đường
- Nhân kem oreo: 100 gr cream cheese (kem phô mai), 50 ml kem whipping, 50 gr đường, 5 cái bánh quy oreo
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU TUYẾT NHÂN KEM OREO
Bước 1: Cream cheese cho vào âu cùng đường và whipping, dùng máy đánh bông là tắt máy.
Sau đó bẻ nát bánh quy oreo, cho vào trộn đều.
Cho từng ít kem (50gr) vào bao nilon, gói tròn, cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho kem hơi đông là được.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu trộn đều. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc kín rồi đem hấp chín. Bột chín là bột quyện thành 1 khối khô ráo không còn nước.
Bước 3: Lấy bột ra, chờ bột nguội, bạn cũng phải mang bao tay nhồi cho bột dẻo. Chia bột thành các phần, mỗi phần 80 gr .
Bước 4: Đè dẹp miếng bột, cho nhân kem vào túm mép bột lại, vo tròn. Rắc chút bột nếp rang vào khuôn và áo quanh viên bột. Cho viên bột vào khuôn ấn nhẹ đẩy bánh ra.
Để bánh đẹp, bạn có thể lấy 1 phần vỏ bánh, chia ra làm 2 phần nhỏ, pha thêm 1 giọt màu thực phẩm màu vàng, 1 giọt phẩm màu thực phẩm màu xanh hoặc màu bạn thích, (nếu bạn sử dụng màu tự nhiên chế biến từ rau củ càng tốt như củ rền đỏ, cà rốt, bắp cải tím...). Dùng hai phần bột màu này, ấn trước vào khuôn (nếu dùng khuôn có hoa hay hình con vật nổi lên). Rồi mới cho bánh vào.
Chỉ vài động tác đơn giản bạn đã có những chiếc bánh kem lạnh cực ngon, và cực đẹp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu tuyết nhân kem oreo!