Bánh trung thu ngọt ngào mùa trăng mới
Lớp vỏ bánh dẻo mịn, ngọt mềm vừa phải được trang trí họa tiết sinh động, bắt mắt. Lớp nhân ở giữa thơm ngon, đậm đà, bùi bùi vị đậu xanh, hạt sen cùng hương trà xanh, vani thơm dịu. Mùa trung thu lại sắp về, đã đến lúc bạn cùng gia đình lại thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh Trung thu ngọt ngào. Thay vì ra tiệm, bạn vẫn có thể tự thực hành.
Nguyên liệu:
- Vỏ bánh: 1kg đường trắng, 1 lít nước lọc, 600gr bột bánh dẻo, 100gr bột áo, nước hoa bưởi, 1 ống vani, 200gr bột trà xanh.
- Nhân bánh: 500gr nhân đậu xanh bán sẵn, 5 quả trứng gà, 1 quả chanh, 2 muỗng mạch nha, 2 muỗng bột nếp.
Thực hiện:
Cho đường cát vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều, đun sôi 20 phút, vắt nước cốt quả chanh vào nồi, để sôi lại 5 phút rồi tắt bếp. Cách này giúp bánh bảo quản lâu.
Bạn sẽ có chiếc bánh trung thu thơm ngon, thoang thoảng vị trà xanh
Cách làm vỏ bánh:
- Nước đường trộn với nước hoa bưởi, vani, 1/2 phần bột trà xanh vào xóc đều.
- Cho bột bánh dẻo vào tô lớn, đổ nước đường vào.
- Dùng đũa khuấy từ trung tâm của bát ra ngoài đến khi bột ướt đều, cho trứng và bột nếp vào, dùng tay nhào tới khi bột mịn và dẻo.
- Để bột nghỉ 30 phút.
- Rắc bột áo ra mâm, cho khối bột lên mâm để nhào tiếp.
- Nhào tới khi thấy bột không dính tay thì dừng lại.
- Chia bột thành từng cục nhỏ, đều nhau, theo tỉ lệ 2 phần bột 1 phần nhân.
Cách cho nhân vào:
- Nhân đậu xanh có thể trộn thêm bột trà xanh đã pha với mạch nha vào, vo tròn thành từng viên cỡ vừa.
- Lấy từng phần bột đã chia, dàn mỏng, phết một lớp dầu cho đỡ dính tay cho nhân, túm bột, để vào khuôn tạo hình.
- Bánh cho vào lò nướng trong 7 phút 200 độ C rồi lấy bánh ra, xịt nước lên mặt để nguội 5 phút.
- Bánh để 1 ngày sau là có thể ăn được.