Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt
Bánh Trung thu khoai lang tím rất dễ làm nhưng thơm ngon, hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời cho Rằm tháng 8.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr khoai lang tím rửa sạch
- 200gr đỗ xanh không vỏ vo sạch ngâm nước 4 tiếng cho mềm
- 70ml sữa đặc
- 100gr đường, 1 thìa cafe vani
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU KHOAI LANG TÍM
Bước 1: Đỗ xanh cho vào nồi nấu chín như nấu cơm, sau đó cho vào máy xay hoặc cối giã cho nhuyễn.
Bước 2: Cho đỗ vào chảo cùng với đường, vani xào cho nhân nhuyễn mịn dẻo là được, để nguội bớt sau đó chia nhân ra thành các viên tròn đều nhau.
Bước 3: Khoai lang cho vào xửng hấp chín.
Bước 4: Lấy khoai ra và bóc bỏ vỏ, tán cho khoai nhuyễn mịn. Nếu khoai có sơ thì lọc qua rây để loại bỏ hết xơ khoai.
Bước 5: Cho khoai vào chảo xào sơ qua cùng với sữa đặc cho khoai khô ráo thì tắt bếp. Nếu khoai ướt quá, bạn cho vào tủ lạnh tầm 1 tiếng cho khoai cứng hơn sẽ dễ đóng bánh hơn.
Khoai nguội bớt thì chia ra các phần đều nhau (bánh sẽ được đóng với trọng lượng 1 phần vỏ 1 phần nhân), ấn dẹt miếng khoai.
Bước 6: Cho nhân vào vỏ bánh, túm các mép lại sao cho kín không bị hở nhân ra ngoài là được. Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn cho bánh vào khuôn ép chặt.
Gõ nhẹ vào khuôn và từ từ lấy bánh ra.
Vậy là bạn đã hoành thành xong chiếc bánh Trung thu khoai lang tím cho Rằm tháng 8 năm nay rồi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu khoai lang tím!