Bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon cho tết Hàn thực bớt đơn điệu
Tết Hàn thực sắp tới bạn hãy làm cả nhà bất ngờ bằng đĩa bánh trôi ngũ sắc vừa ngon miệng lại rất bắt mắt này, đảm bảo ai cũng sẽ thích thú khi được thưởng thức món bánh vừa dễ làm lại cực kỳ hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr bột nếp
- 5gr bột cacao làm màu nâu
- Nước cốt lá dứa hoặc 5gr bột trà xanh làm màu xanh
- Siro dâu tây
- 5gr bột nghệ làm màu vàng
- Đường mật viên nhỏ
- Vừng trắng chín
- Nước ấm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn chia đều phần bột nếp ra 5 bát đều nhau, 1 bát để nguyên màu trắng.
- Bước 2: 4 bát bột còn lại bạn cho các vị vào cùng rồi thêm nước ấm vừa đủ sau đó nhồi bột cho tới khi thấy bột có độ dẻo mịn nhất định, không dính tay là bột đã được.
- Bước 3: Gói bánh, bạn ngắt từng viên bột vừa nhỏ rồi ấn dẹt sau đó cho nhân đường mật vào giữa, gói lại cho kín rồi vo tròn cho bánh tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại và để bánh ra đĩa.
- Bước 4: Đổ nhiều nước vào nồi đun cho sôi sau đó bạn cho từng vị bánh vào luộc, khi bánh chín sẽ nồi lên thì luộc thêm khoảng 1-2 phút nữa mới vớt bánh ra thả vào tô nước lạnh cho bánh nguội.
- Bước 5: Vớt bánh ra cho ráo nước rồi đặt bánh vào đĩa sau đó rắc vừng trắng đã rang chín lên trên, vậy là món bánh trôi ngũ sắc đã hoàn thiện.
Bánh trôi nhân đường khiến bạn không còn hứng thú nữa, sao không thử đổi vị với bánh trôi nhân mè đen nhỉ?