Bánh tôm chiên giòn không cần khuôn

Sự kiện: Món ngon từ tôm
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Bánh tôm giòn rụm, tôm tươi, đậm đà, chấm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm rau sống và dưa chuột, thích hợp để gia đình liên hoan cuối tuần.

Bánh tôm chiên giòn không cần khuôn - 1

Nguyên liệu:

- Bột chiên giòn

- Tôm tươi (hoặc tôm đông lạnh, tôm rang)

- Gia vị, hạt tiêu, tỏi nước mắm, đường

- Đu đủ xanh (bạn có thể thay thế bằng dưa chuột)

- Rau sống các loại (tùy thích)

Cách làm:

Bánh tôm chiên giòn không cần khuôn - 2

- Bột chiên giòn pha cùng nước cho sánh lại bọc kín bằng màng thực phẩm để nghỉ 30 phút. Bột mặn nên không cần cho gia vị.

- Tôm sơ chế và rửa sạch sau đó ướp chút gia vị và hạt tiêu. Nếu dùng tôm rang, bỏ qua bước này.

Bánh tôm chiên giòn không cần khuôn - 3

- Đun dầu trong chảo sau đó nhúng muôi vào. Để muôi lâu trong chảo dầu đun sôi để bột không bị bám vào. Bạn lấy muôi ra dùng thìa múc bột vào sau đó xếp tôm lên trên và thả trở lại chảo dầu.

- Chiên cho bánh tôm hơi vàng thì dùng thìa lấy bánh ra khỏi muôi. Bạn chiên tiếp hai mặt cho bánh tôm có độ vàng như ý rồi vớt ra giấy thấm dầu.

- Tiếp tục chiên cho đến khi hết bột. Lưu ý luôn để muôi thật nóng trong dầu ăn rồi mới đem cho bột vào để chiên bánh.

Bánh tôm chiên giòn không cần khuôn - 4

- Chiên hai lần cho bánh giòn thêm.

- Rau sống nhặt rồi rửa sạch vẩy cho ráo nước.

- Pha nước chấm với đường, mắm, chanh, ớt, tỏi, dấm, tiêu cho nổi vị chua cay mặn ngọt. Thái dưa chuột miếng nhỏ cho vào bát nước chấm. Thưởng thức bánh tôm kèm nước chấm và rau sống.

Nguồn: [Link nguồn]

Tôm siêu nhiều canxi, cực tốt cho sức khỏe. Chế biến theo cách này đã bổ lại càng thơm ngon, tốn cơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nghĩa Nguyễn ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN