Bánh tim gan gà ngậy bùi, thơm ngon bổ dưỡng ai cũng thích mê
Thêm một món bánh mới lạ mà chắc chắn là ai cũng mê.
Nguyên liệu: (khoảng 15-20 chiếc bánh)
Cho lớp vỏ bánh:
- 7g men khô hoạt tính
- 2 muỗng canh đường
- 250ml sữa, hơi ấm
- Một nhúm muối lớn
- 2 lòng đỏ trứng
- 100g bơ đã làm nóng
- 400g bột mì thường
Cho lớp nhân bánh:
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 200g hẹ xắt khoảng 2cm
- 50ml rượu vang
- 200g tim gà, xắt nhỏ
- 200g gan gà, băm nhỏ
- Muối biển
Lớp phủ bánh:
- 2 quả trứng
- 2 muỗng canh sữa
Cách làm:
Bước 1: Trộn men, đường và sữa ấm với nhau rồi chờ trong 10 phút, sau đó trộn thêm muối, lòng đỏ trứng và bơ tan chảy.
Bước 2: Dần dần thêm bột vào hỗn hợp bên trên. Bột sẽ khá ướt và mềm. Bạn hãy nhanh tay nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay nữa. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát đựng hỗn hợp bột này.
Bước 3: Cho dầu vào chảo làm nóng rồi cho tim gà vào xào trên nhiệt độ cao. Khi tim gà chín thì đổ ra bát riêng cho nguội.
Bước 4: Cho dầu vào chảo mới rồi cho hẹ vào xào với nhiệt độ thấp trong 10 phút rồi đổ rượu vang vào tiếp tục đun sôi. Sau đó, hạ nhiệt độ cho tim và gan gà vào đun sôi trong 7 phút để nhiệt độ vừa. Tắt bếp, đổ hỗn hợp này ra đĩa cho nguội
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 140 độ c. Chia bột thành từng viên nhỏ 50g rồi cán bột thành lớp mỏng rồi cho nhân tim, gan gà đã làm lên trên vỏ bánh rồi lại chồng tiếp 1 lớp vỏ bánh nữa lên đồng thời dùng tay nặn cho viền bánh trên dưới dính vào nhau
Bước 6: Đặt bánh vào khay nướng lót giấy, mỗi chiếc bánh cách nhau 2cm.
BƯớc 7: Trộn trứng và sữa với nhau. Sau đó quét hỗn hợp này lên bề mặt và bên dưới từng chiếc bánh trước khi cho vào lò nướng.
Bước 8: Cho khay nướng bánh cùng bánh vào lò, nướng trong 30 phút là hoàn thành.
Nếu yêu thích nấu nướng đặc biệt là làm bánh thì bạn nhất định nên nằm lòng công thức cũng như tỉ lệ để làm 4...