Bánh rán sầu riêng - Món ăn ngày lạnh
Có lẽ trong tiết trời lạnh như hiện tại, chị em phụ nữ chúng ta lại tìm kiếm đâu đó góc vỉa hè Hà Nội những món ăn vừa ấm bụng và đậm đà.
Vào những ngày đông lạnh thế này chúng tôi hay lang thang phố phường và gọi cho mình các món không thể quên trên phố Hàn Thuyên, Hà Nội: Bánh rán sầu riêng, bánh gối thái, bánh thái sầu riêng, hồ lô chiên… Nguyên liệu chủ yếu từ bột nếp mềm mịn và cơm sầu riêng tươi hòa quện cho ta cảm giác vừa béo vừa bùi, vỏ bánh thì vẫn giữ được độ giòn thêm vị vừng thơm phức. Bạn có thể ăn vài chiếc cũng không thấy chán.
Bánh rán sầu riêng
Bánh gối thái được bọc bởi lớp vỏ giòn rụm đc làm từ bột mỳ với trứng, nhân bánh đc làm từ nhiều nguyên liệu rất hấp dẫn, khi ăn chấm cùng với nc chấm chua ngọt quả là tuyệt cú mèo.
Hồ lô chiên
Bánh gối thái
Bánh thái Sầu riêng
Những mùa khác trong năm, món chè thái vốn đã được ưa thích. Thế nhưng, vào mùa đông này sức hút của loại chè này vẫn không hề suy giảm với các loại chè nóng dành cho ngày đông. Chúng tôi gọi ngay một bát Chè Thái Xiêm, vị béo ngậy từ nước cốt dừa tươi, mùi thơm của mít thái và nhãn và không thể thiếu thạch dừa tươi cùng thạch lá dứa cho món chè thái xiêm này.
Chè thái xiêm
Chè Khoai
Chè Sắn
Chè ở đây cũng có điểm khác biệt với các loại chè thái nơi khác tạo nên sự đặc trưng cho người ăn là muốn ghé ăn nữa. Đó là “sợi thái” màu xanh được làm từ bột loại gạo ngon trộn với nước làm từ lá dứa vừa đủ rồi ép ra sợi thái là món đặc trưng được cho vào cáo loại chè, ăn có vị thơm lá dứa đặc trưng chè thái.
Nếu để ý bạn cũng sẽ thấy chè ở đây đặc biệt là ko quá ngọt mà vị thanh vừa đủ để không bị ngán và không bị béo.
Chè Thái đậu đỏ
Chè thái khoai
Chè Thái Lan
Đặc biệt nhất theo đánh giá của mọi người vẫn là món chè Thái sầu riêng. Nếu bạn nào ăn được sầu riêng thì sẽ không bỏ qua món này nếu đến đây.
Công thức chè thái rầu riêng: Đậu xanh, Sợi thái xanh, bột báng, hạt thốt nốt, hạt é và đặc biệt là sầu riêng tươi và nước cốt dừa làm từ sợi dừa tươi béo ngậy.
Chè thái Sầu riêng
Chè thái trân châu cũng là món mà được teen ưu thích với các loại trân châu hạt lựu, trân châu nhân mã thầy ăn dòn dai mà không ngán tí nào.
Chè thái trân châu
Chúng tôi phát hiện quán mới thêm vào thực đơn món chè trôi thái. Vẫn là nước chè hơi sanh sánh nóng hổi dậy mùi gừng, vẫn có phủ thêm lạc vừng cho thơm, cắn thử một miếng, khách mới ngạc nhiên vì lan tỏa trong miệng là vị... đậu xanh, đậu đỏ. Nhân bánh chè trôi nước trà xanh có lẽ là đậu đỏ hoặc đậu xanh xay nhuyễn, ăn khá ngọt, thơm, bùi. Nước chè cũng không nấu ngọt sắc như nhiều nơi mà chỉ dìu dịu vừa phải, cộng thêm vỏ bánh làm chuẩn dẻo, dai, mềm nên món cũng dễ làm hài lòng khách.
Chè trôi thái
Chè thái hoa quả
Chè thái bưởi
Thực khách nào có cùng sở thích như tụi mình thì có thể tới 30 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thưởng thức nhé.