Bánh rán kiểu này vừa ngon lại đẹp mắt, ai ăn cũng mê

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh rán nhân đậu đỏ đầy mê hoặc này sẽ giúp con bạn có bữa xế vừa ngon lại không bị nặng bụng trước giờ cơm tối.

Nguyên liệu:

- 2 chén bột gạo nếp

- ½ chén đường nâu

- ⅔ cốc nước sôi, thêm nếu cần

- n⅔ cốc nhân đậu đỏ ngào đường

- ½ chén hạt mè trắng

- Dầu thực vật để chiên giòn

Đối với nhân đậu đỏ:

- 200g đậu đỏ khô ngâm nước qua đêm.

- 200g đường

- Nhúm muối

Cách thực hiện

Làm nhân đậu đỏ

Bánh rán kiểu này vừa ngon lại đẹp mắt, ai ăn cũng mê - 1

Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong nước qua đêm.

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi lớn, thêm nước ngập mặt đậu, đậy nắm và đun lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng

Bước 3: Thêm đường và nấu thêm 5-10 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường tan.

Bước 4: Xay mịn lượng đậu đỏ vừa chuẩn bị.

Làm hỗn hợp đường nâu

Hòa tan đường nâu trong nước sôi.

Làm bánh rán

Bước 1: Cho bột gạo vào một tô lớn rồi dần hỗn hợp đường và nước đã hòa tan ở bước trên vào.

Bước 2: Dùng tay khuấy đều cho đến khi bột quyện lại, có thể đổ thêm nước nóng nếu cần.

Bánh rán kiểu này vừa ngon lại đẹp mắt, ai ăn cũng mê - 2

Bước 3: Lăn bột ra bàn sạch và nhào cho đến khi tạo thành khối bột mềm.

Bước 4: Lăn bột thành hình trụ và cắt thành 12 miếng bằng nhau.

Bước 5: Cán mỏng từng miếng bột đã cắt.

Bước 6: Cho 1 thìa cà phê nhân đậu đỏ ngọt vào giữa miếng bột và vo viên.  Tiếp tục làm tương tự với phần bột còn lại.

Áo bánh

Bước 1: Dàn đều hạt mè lên một tờ giấy nướng

Bước 2: Đặt một bát nước nhỏ bên cạnh

Bước 3: Nhúng từng viên bột vào nước rồi lăn qua hạt mè. Thao tác này khiến hạt bám chắc và đều bên ngoài vỏ bánh.

Chiên bánh

Bánh rán kiểu này vừa ngon lại đẹp mắt, ai ăn cũng mê - 3

Bước 1: Làm nóng chảo dầu và chiên ngập bánh ở nhiệt độ 170-180 độ C

Bước 2: Dùng đũa hoặc thìa đảo nhẹ cho các viên bánh chín đều

Bước 3: Chiên trong 5 phút cho đến khi hạt mè chuyển sang màu vàng nâu

Bước 4: Vớt bánh ra khỏi chảo, để ráo dầu và thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Người Nhật rất thích làm bánh mì kiểu này vào buổi sáng vì hội tụ đủ combo “ngon, rẻ, đẹp”

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món bánh mì này trong các cửa hàng tiện lợi ở Nhật, nó rất ngon và đẹp mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Asianfoodnetwork) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN