Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Với cách rán bánh khéo léo, đảm bảo món bánh sẽ vàng đều và thơm ngon.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 150g bột mỳ
- 180ml sữa tươi
- 4 quả trứng
- 50g đường
- 15ml dầu ăn
- 5g bột nở
- 15ml rượu trắng
- 50ml nước
- 5g muối

Phần nhân bánh:

- 200 g khoai lang tím
- 80g đường

Cách làm:

Trộn nhân khoai:

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 1

Khoai lang gọt sạch vỏ, ngâm cho bớt nhựa rồi cho vào nồi hấp chín.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 2

Cho khoai ra một bát lớn. Khi khoai còn nóng, bạn nghiền mịn bằng muỗng hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Trộn khoai lang nghiền với 1 muỗng cà phê đường.
Nếu bạn thấy khoai quá đặc hoặc quá khô thì cho thêm ít sữa vào. Lưu ý là cho từng chút một thôi để khoai không bị loãng quá nhé.

 Làm hỗn hợp làm bánh:

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 3

Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 4

Sau đó trộn bột với 5g muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 quả trứng và sữa.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 5

Tiếp đó bạn cho lần lượt dầu ăn và rượu trắng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp bột thật sánh mịn, có thể chảy thành dòng liên tục là được.

Rán bánh

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 6

Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi lấy khăn giấy di quanh chảo cho dầu ăn chỉ còn bám lại 1 lớp rất mỏng. (Nếu cho nhiều dầu ăn quá thì khi rán bánh sẽ không được vàng đều). Khi chảo nóng thì bạn nhấc chảo ra, đặt chảo lên 1 khăn ướt đã chuẩn bị sẵn để làm nguội chảo. Sau đó, bạn vặn bếp về nấc nhỏ nhất, đặt chảo lên và dùng muỗng canh múc bột đổ vào chảo.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 7

Sau khi đổ bột, bạn tăng mức lửa lên một chút xíu.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 8

Rán bánh với lửa nhỏ – trung bình như vậy trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 9

Rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 10

Khi làm những chiếc bánh tiếp theo, bạn cũng làm nguội chảo và vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột nhé. Tuy nhiên từ lần thứ 2 thì bạn không cần cho dầu ăn nữa.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 11

Xếp các miếng bánh đã rán lên đĩa cho nguội. Bây giờ chỉ cần kẹp nhân khoai lang tím vào giữa là bạn đã có những chiếc bánh rán Doremon ngon tuyệt rồi đấy!

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 12

Từng chiếc bánh rán Doremon trông thật hấp dẫn với lớp vỏ bánh vàng nâu, mềm xốp còn lớp nhân khoai lang bên trong rất bắt mắt thì mịn như kem.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 13

Đây thực sự là một món bánh rất đáng để làm và thưởng thức. Bởi không chỉ người lớn mà các bé trong nhà cũng sẽ rất thích. Bánh có thể được bọc kín và giữ trong tủ lạnh từ 2 -3 ngày mà vẫn ngon.

Bánh rán Doremon nhân khoai tím cực ngon - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thúy Phạm, ảnh: BSC (Afamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN