Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó

Nếu hấp cách thủy với bã trà, bánh sẽ có hương trà thơm và vị béo từ bơ, dừa.

Nguyên liệu cho khoảng 9 cái:

Nhân bánh: 100g bột nếp, 30g đường cát trắng, 75ml nước, 30g bột gạo + 15ml nước sối, 30g bơ, 100g dừa nạo sấy, và 1 chút dùng để trang trí.
Vỏ bánh: 100g dừa nạo sấy, 50g sữa, 50g bơ, 1 quả trứng (khoảng 50g), 50g đường trắng.

Cách làm:

Làm nhân bánh:

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 1

Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm bớt, chia làm 3 lần cho vào chung với đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.
Cho trứng vào chung với bơ đường phía trên, rồi đánh đều. Bạn nên đổ từng chút trứng và đánh chứ không nên đổ hết trứng trong 1 lần nhé!

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 2

Tiếp theo, cho dừa nạo sấy vào trộn đều.

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 3
 
Thêm sữa vào đánh đều rồi để yên một lúc để sữa thấm hết vào hỗn hợp.
 
Làm vỏ bánh:

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 4

Đổ 15ml nước sôi vào chỗ bột gạo, trộn đều rồi nhào thành một khối bột đồng nhất.

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 5

Pha đường với 75ml nước, khuấy cho đến khi đường tan hết rồi đổ phần nước đường đó vào bột nếp trộn đều đến khi bạn có một khối bột đồng nhất thì thêm bơ vào, trộn đều lần nữa.

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 6

Để dễ trộn thì sau khi cho bơ vào bạn nên dùng găng tay nylon để trộn, như vậy khi thao tác sẽ dễ hơn nhiều.

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 7

Chia phần vỏ vừa nhào ra làm nhiều phần nhỏ, mỗi phần chừng 25g. Nhân cũng vậy, chia mỗi phần khoảng 6g là được.
 
Nặn bánh:

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 8

Dùng tay để làm dẹt phần vỏ, bạn nên bôi chút dầu ăn lên tay để đỡ bị dính tay. Cho phần nhân vào, túm lại rồi vo tròn.

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 9
 
Với tất cả nguyên liệu và cách làm như trên bạn sẽ làm được khoảng 9 - 10 cái bánh.

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 10
 
Cho bánh vào nồi hấp, hấp cách thủy.

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 11
 
Hấp trong khoảng 6 - 7 phút với lửa lớn, giữa lúc hấp nên mở nắp ra 1 lần cho thoáng khí và thoát hơi nước.

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 12
 
Sau khi hấp xong, lúc bánh còn nóng bạn rắc dừa nạo lên, chứ nếu để nguội thì dừa sẽ không dính được vào bánh đâu bạn nhé!

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 13

Món bánh này nhìn qua thì tưởng khó làm, nhưng khi đã có công thức và xắn tay vào làm thì bạn sẽ thấy cũng không cầu kỳ lắm đâu, hãy thử xem nhé! Nếu thích thì bạn có thể dùng nước trà để trộn với bột và hấp cách thủy với bã trà phía dưới, bánh sẽ vừa có hương trà thơm và vị béo từ bơ, dừa. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của bánh bằng cách dùng vài giọt màu thực phẩm khi làm vỏ bánh. Rất hấp dẫn!

Bánh nếp dừa nhân đậu xanh làm không khó - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vy Trân, ảnh: BSC (ttvn.vn)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN