Bánh mì bì hấp quen mà lạ
Một món ăn giản dị, dân dã rất ngon mà chắc hẳn mọi người đều biết đến nhưng ít khi thấy hàng, quán nào bán. Thế nhưng nay đã được tái hiện ở nhiều nhà hàng Việt sang trọng giữa phố phường lộng lẫy. Đó là đĩa bánh mì hấp nóng hổi vừa thổi vừa ăn...
Mức độ: Trung bình
Bánh mì bì hấp |
Chuẩn bị: 15 Phút
Thực hiện: 25 Phút
Nguyên liệu:
1 ổ bánh mì, 200g bì, 200g thịt nạc, 4 tép tỏi, 100g rau quế, 300g rau ăn kèm, 100g dưa chuột, 100g cà rốt, 5 nhánh hành lá, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, giấm, thính gạo; nước mắm chua ngọt ăn kèm
Các bước thực hiện:
1. Bánh mì cắt miếng vừa ăn. Bì rửa sạch, luộc chín, thái sợi mỏng. Thịt nạc rửa sạch, ướp với nước mắm, hạt nêm, đường cho thấm sau đó cho vào chảo chiên rám cạnh, chờ thịt nguội thái sợi
2. Tỏi đập dập, băm nhuyễn, phi thơm. Hành lá cắt gốc, thái khúc ngắn. Rau ăn kèm rửa sạch, vắt ráo. Trộn đều hỗn hợp bì, thịt nạc, đường, thính gạo và tỏi phi
3. Rau quế rửa sạch, nhặt lá. Dưa chuột thái sợi, bỏ ruột. Cà rốt thái sợi ngâm giấm đường. Làm nóng dầu ăn, cho hành lá vào tạo hỗn hợp mỡ hành
4. Bánh mì cho vào xửng hấp khoảng 10 phút, xếp ra đĩa, quết một lớp hành phi, rau quế, dưa chuột, cà rốt và bì lên trên, cuộn với rau sống. Dùng kèm nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ:
Không nên sử dụng bánh mì còn mới, mà nên để bánh mì khoảng 2 ngày, khi hấp sẽ ngon hơn. Làm bì có thể dùng thịt nạc hoặc thịt đùi.