Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng thời gian thực hiện khoảng 30 phút, bạn đã có món bánh giò thơm ngon đổi vị bữa sáng cho cả nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh giò:

- 50 gam mộc nhĩ và nấm hương

- 1 củ hành tây, 2 củ hành khô

- 10 quả trứng cút

- 500 gam thịt lợn (hoặc thịt gà)

- 1/2 muỗng canh dầu thực vật

- 14 miếng lá chuối 25 x 25 cm

- 1 chén bột gạo trắng

- 2 chén bột năng (hoặc bột bắp)

- 6 chén nước hầm xương (để nguội)

- Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu

Cách làm bánh giò nhân thịt dành cho bạn:

Bước 1: Làm vỏ bánh giò

Để phần vỏ bánh giò đạt vị thơm ngon, chuẩn nhất, bạn phải hầm xương để lấy nước dùng. Dùng phần nước hầm để hòa với bột. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể thay bằng nước lọc.

Sau khi đã hòa bột (bột gạo và bột năng) vào cùng với nước hầm xương, bạn cho hỗn hợp bột lên bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột sánh đặc, có màu trắng đục là được.

Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng - 1

Cách làm bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh giò

Bánh giò có ngon hay không, phần lớn là nằm ở phần nhân bánh. Với các nguyên liệu sẵn có như: nấm hương, mộc nhĩ, thịt xay, trứng cút, hành tây, hành tím là bạn đã có phần nhân bánh thơm ngon và đậm vị.

Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng - 2

Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng Rửa sạch, thái và băm nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng rửa sạch, thái và băm nhỏ.

Hành tây, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.Trứng cút cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ.

Bước 3: Làm nhân bánh giò

Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng - 3

 Làm nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt và hành tây vào xào. Đảo chừng 10 phút thì thịt chín, bạn thêm nấm hương + mộc nhĩ, xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

Để phần nhân bánh thêm ngon và vừa vị, trong quá trình xào bạn nhớ nêm vào một chút nước mắm, bột canh, mì chính và hạt tiêu cho vừa miệng.

Bước 4: Gói bánh giò

Bạn cuộn lá chuối thành hình phễu, nếu có khuôn bánh, bạn chỉ cần lót lá chuối vào khuôn rồi gói nhẹ nhàng lại. 

Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng - 4

Cách làm bánh giò nhân thịt đơn giản tại nhà

Gói bánh giò bạn thực hiện lần lượt như sau:

Cho một lớp làm bột làm vỏ vào trước, sau đó thêm nhân thịt và 1 quả trứng cút vào giữa, đổ tiếp một lớp bột lên trên. Sau cùng là gói lại, dùng lạt buộc chặt.

Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng - 5

Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần nguyên liệu

Bước 5: Luộc bánh giò

Cho bánh giò vào nồi hấp và hấp chín. Thời gian cho bước này chừng 20-30 phút.

Sau khi hấp chín bánh xong, bạn cho bánh giò ra và thưởng thức. Bánh giò ăn nóng với tương ớt, dưa góp cộng thêm vài miếng chả giò là ngon nhất đấy bạn.

Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng - 6

 Bánh giò ăn nóng với tương ớt, dưa góp cộng thêm vài miếng chả giò là ngon nhất

Nếu làm nhiều, bạn có thể cất bánh giò vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Bánh có thể sử dụng trong vòng 1 tuần mà vẫn đảm bảo vị ngon.

Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng - 7

Món bánh giò thơm ngon mà đúng vị

Bạn thấy đấy, chỉ với một chút tinh tế trong việc lựa chọn nguyên liệu và khéo léo khi gói bánh là chúng ta đã có món bánh giò ngon hảo hạng mang thương hiệu Made by me rồi đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh giò nhân thịt được giới thiệu hôm nay. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trần Qúy (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN