Bánh donut nhân socola giòn tan, ngọt ngon khó cưỡng
Bánh Churro giòn tan “phiên bản” Donut nhân socola ngọt ngào này sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn thích mê cho mà xem!
Clip: Hướng dẫn cách làm bánh donut nhân socola
Nguyên liệu:
- ¼ chén bơ
- 2 muỗng canh đường nâu
- ½ thìa cà phê muối
- 1 chén nước
- 1 chén bột mì
- 1 thìa cà phê vani dạng nước
- 3-4 quả trứng
- ½ cốc socola chip
- Dầu ăn
- Đường quế
Bánh donut nhân socola giòn tan, ngọt ngon
Cách làm:
- Làm nóng chảo, cho bơ, đường nâu, muối và nước vào chảo, đun sôi.
- Khi hỗn hợp sôi, giảm lửa rồi cho bột mì vào khuấy đều cho đến khi tạo bột đặc quánh.
- Tắt bếp, để bột nguội khoảng 5 phút.
- Thêm vani và trứng vào hỗn hợp bột đã nguội, khuấy đều.
- Cho bột vào một túi bóp kem có gắn đui hình sao.
- Sử dụng khay nướng không dính, bóp hỗn hợp bột thành từng vòng tròn nhỏ.
- Gắn socola chip vào từng vòng bột rồi phủ thêm một vòng bột nữa lên trên cùng.
- Để khay bánh vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ hoặc qua đêm để bột cứng lại.
- Chiên bánh trong chảo ngập dầu sôi kĩ (~175 độ C)
- Khi bánh ngả màu vàng nâu, vớt bánh ra giấy thấm dầu rồi cho vào bát đường quế sao cho đường phủ kín bánh.
Chúc các bạn thành công!