Bánh dẻo trà xanh xinh xắn lạ miệng
Không chỉ ngon và bắt mắt, bánh dẻo trà xanh còn dễ làm vô cùng. Để mùa trung thu này không trôi qua trong nhàm chán, sao bạn không thử xắn tay áo lên và bắt tay vào làm nhỉ?
Nguyên liệu:
- 100g bột bánh dẻo (bột gạo nếp chín)
- 135g đường
- 25g mỡ trừu (shortening)
- 80ml nước lạnh
- 20ml nước nóng
- 10g bột trà xanh
- 500g nhân trà xanh sên xẵn (bạn có thể sử dụng loại nhân khác tùy chọn)
Cách làm:
- Hòa bột trà xanh với nước nóng tới khi tan hoàn toàn. Để nguội.
- Trộn đều bột bánh dẻo và đường, thêm shortening vào trộn tới khi nhuyễn đều.
- Khi trà xanh đã nguội, đổ hỗn hợp vào nước lạnh và khuấy đều, sau đó từ từ đổ vào hỗn hợp bột.
- Trộn đều tới khi được khối bột dẻo mịn. Để bột nghỉ trong 20 phút.
- Chia nhỏ khối bột thành từng viên khoảng 30g.
- Phần nhân bánh chia thành từng viên khoảng 30g, nặn thành hình tròn.
- Dàn mỏng phần vỏ bánh, bao kín nhân lại rồi vê tròn.
- Cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay để tạo hình. Rắc một chút bột bánh dẻo vào khuôn và thớt để chống dính nếu cần.
- Bỏ bánh vào tủ lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức.
Vậy là chiếc bánh dẻo xinh xắn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn có thể sử dụng nhân đậu xanh, nhân thập cẩm hoặc thêm trứng muối tùy vào sở thích.
Bánh nướng hình cá siêu dễ thương này sẽ là tấm vé quay về thời thơ ấu khiến mâm cỗ Trung thu thêm ý nghĩa.