Bánh cuốn nhân thịt hấp dẫn cho ngày lạnh

Tưởng chừng phức tạp nhưng lại khá đơn giản, chỉ cần chút thời gian bạn đã có món bánh thơm ngon bổ dưỡng lại cực hấp dẫn cho ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- Bột bánh cuốn: 400g

- Thịt bằm: 200g

- Nấm hương, mộc nhĩ

- Hành tây: 1 củ

- Gia vị

Bánh cuốn nhân thịt hấp dẫn cho ngày lạnh - 1

Cách làm:

Bước 1

Bột bánh cuốn pha với 1l nước lọc, để tầm 2 tiếng cho bột lắng, rồi gạn phần nước đi, cho thêm nước mới bằng phần nước đã gạn rồi ngâm thêm 1 đển 2 giờ đồng hồ nữa.

Bánh cuốn nhân thịt hấp dẫn cho ngày lạnh - 2

Bước 2

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3

Thịt bằm trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ rồi thêm chút gia vị đặt lên bếp đảo cho thịt chín.

Bánh cuốn nhân thịt hấp dẫn cho ngày lạnh - 3

Bước 4

Bột bánh cuốn khuấy đều, thêm 2 thìa dầu ăn, 1 /4 thìa muối, khuấy lại lần nữa để bột không bị lắng. Đặt chảo chống dính lên bếp, tráng qua lớp dầu ăn rồi dùng giấy ăn lau đến khi dầu không đọng lại thành giọt trong chảo. Sau đó múc từng muôi bột đổ vào chảo, tráng đều bột trong chảo, đậy vung lại.

Bánh cuốn nhân thịt hấp dẫn cho ngày lạnh - 4

Bước 5

Dùng chiếc thớt mặt phẳng, sach hoặc chiếc mâm to có thoa chút dấu ăn. Khi mở vung, thấy bột trong là chín. Úp ngược chiếc chảo vào mặt thớt, hơi gõ nhẹ để bánh dóc ra. Lấy lượng thịt vừa phải trải đều mặt bánh rồi cuộn bánh vào, xếp ra đĩa. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bánh cuốn nhân thịt hấp dẫn cho ngày lạnh - 5

Khi bánh cuốn chín, pha nước mắm ngon gồm chanh, đường, tỏi, ớt, sao cho hợp khẩu vị. Nên dùng bánh khi còn nóng sẽ rất thơm ngon. Nếu chưa ăn ngay, để bánh bị nguội thì trước khi ăn hấp lại bánh cho nóng nhé!

Xôi sắn chà bông dẻo bùi, nóng hổi cho bữa sáng ngày rét đậm

Một bát xôi sắn nóng hổi chắc dạ buổi sớm luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người, xôi sắn thơm bùi béo ngậy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Anh (Thế giới trẻ)
Món ngon cho bữa sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN