Bánh chuối nướng sầu riêng thơm phức, ngon miệng, dễ làm
Chuối và sầu riêng là hai loại trái cây được nhiều người yêu thích. Bạn có thể thưởng thức hương vị mới khi kết hợp hai loại này bằng món bánh chuối nướng sầu riêng đơn giản mà rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 500g chuối xiêm cắt lát ướp với 100g đường + 1 muỗng canh rượu rum để qua đêm.
- 100g bánh mì xé nhỏ
- 300ml sữa tươi
- 30g bơ lạt đun chảy
- 1 quả trứng gà
- 200g cơm sầu riêng tán nhuyễn
Cách làm:
- Cho bánh mì vào sữa tươi, bóp cho bánh mì ngấm sữa mềm ra, cho chuối (chừa vài lát trang trí trên mặt) + sầu riêng + bơ + trứng gà vào trộn đều.
- Chống dính khuôn bằng bơ, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuôn, xếp vài lát chuối trên mặt.
- Nướng 160 độ, 2 lửa trong 90 phút.
- Để nguội, đem vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng rồi thưởng thức.
Bánh cắt ra thơm phức mùi sầu riêng, béo, ngọt vừa.
* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Quỳnh thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Chuối chín quá sẽ không còn ngon nữa, vứt đi thì tiếc, bạn có thể sử dụng chúng để làm sinh tố hoặc làm món chuối...