Bánh chuối chiên giòn đơn giản, vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, trẻ con mê tít
Mặc dù chuối rất giàu chất dinh dưỡng và có vị mềm, ngọt như sáp, nhưng nhược điểm lớn nhất của chúng là không dễ bảo quản. Các đốm đen xuất hiện nhiều chỉ trong vòng trong 2 ngày sau khi mua về.
Có rất nhiều cách để ăn chuối, ngoài việc ăn trực tiếp trái cây tươi, chúng còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau.
Dưới đây là cách làm món bánh chuối chiên giòn cực kỳ đơn giản và hấp dẫn. Món này giòn bên ngoài, mềm bên trong, thơm ngon đặc biệt. Mùi bánh thơm nức cả nhà ngay lập tức khơi dậy cảm giác thèm ăn cho mọi người, từ người lớn đến trẻ em đều mê mẩn.
Nguyên liệu: một quả chuối, bánh bột mì, một lòng đỏ trứng gà và một lượng mè đen thích hợp.
Cách làm:
1. Làm mềm vỏ bánh bột mì đông lạnh ở nhiệt độ phòng trong 3 phút. Bóc chuối và đặt chúng lên trên.
2. Bọc chuối vào vỏ bánh và cuộn lại.
3. Cắt thành từng miếng nhỏ.
4. Đặt trong nồi chiên không dầu.
5. Quết một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên bánh
6. Rắc mè đen.
7. Nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút.
8. Hết thời gian, mở nồi chiên ra là món bánh chuối đã hoàn thành.
Bánh chuối chiên giòn vừa ra lò, giòn ngon, dẻo ngọt, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn, cách làm cũng đơn giản, bạn có thể làm thử cho gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Thực đơn hôm nay có các món xào rất ngon, rất thích hợp cho gia đình có 3 – 4 người ăn.