Bánh chưng gù Hà Giang: Bí quyết tạo nên sự độc đáo của chiếc bánh chưng dân tộc Tày

Tương truyền, hình ảnh người phụ nữ đang đeo gùi trên lưng cúi xuống hái lúa, hái ngô trên nương rẫy chính là nguồn cảm hứng để tạo nên hình dạng của chiếc bánh chưng gù Hà Giang. Chiếc bánh chưng dân tộc Tày đã trở thành món ngon lan xa bởi sự độc đáo trong nguyên liệu và cách chế biến đã tạo nên hương vị khác biệt.

Bánh chưng gù Hà Giang thơm ngon bởi nguyên liệu độc đáo

Nguồn: [Link nguồn]

Xao xuyến thắng cố Hà Giang

Thắng cố không dễ ăn với người miền xuôi nhưng nếu đã thử một lần thì bạn sẽ nhớ mãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Chương - Diệp Linh ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN