Bánh chocolate nghìn lớp đã ăn là không thể ngừng

Từng lớp bánh chocolate thơm lừng, kẹp ở giữa là phần kem dâu ngậy ngọt, ai có thể chối từ miếng bánh tuyệt vời này cơ chứ!

Nguyên liệu:

Để làm bánh:

- 500g bột đa dụng

- 130g bột cacao

- 160g bơ chảy

- 12 quả trứng

- 950ml sữa

- 250ml nước

- 5ml tinh chất vani

- 80g đường

Để làm kem:

- 300g đường

- 300g dâu, mâm xôi, việt quất hay loại quả mọng nào bạn thích

- 500ml whipping cream

- 5ml tinh chất vani

- 200g kem phô mai

Bánh chocolate nghìn lớp đã ăn là không thể ngừng - 1

Cách làm:

- Đánh đều trứng, sữa và nước cho tới khi tan nhuyễn vào nhau.

- Thêm bơ và tinh chất vani vào, trộn đều, tiếp tục cho đường vào và khuấy tới khi đường tan hết.

- Trộn đều bột đa dụng và bột cacao, từ từ đổ vào hỗn hợp trứng qua rây bột và trộn đều tới khi nhuyễn mịn.

- Phết lên chảo một lớp dầu ô liu mỏng để chống dính, khi chảo nóng lên, múc 1 thìa bột vào chảo và láng đều để có lớp bánh mỏng mịn.

- Sau 1-2 phút, khi bề mặt bánh đã se lại, lật bánh và để thêm khoảng 30 giây nữa để nướng chín đều cả 2 mặt.

- Lặp lại liên tục cho tới khi hết bột, tùy theo độ rộng của chảo bạn sẽ có trên 30 lớp bánh.

- Trộn đều dâu và 100g đường, sau đó nghiền nát tới khi nhuyễn mịn.

- Cho 200g đường còn lại vào whipping cream, thêm tinh chất vani và kem phô mai, sau đó đánh đều tới khi thành kem bông mịn.

- Trộn đều hỗn hợp kem với dâu nghiền.

- Đặt 1 lớp bánh lên đĩa, phết kem lên rồi đặt tiếp lớp bánh thứ 2 lên trên. Làm lần lượt tới khi hết bánh.

- Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm để kem đông lại và bánh giữ được hình dáng.

Bánh chocolate nghìn lớp đã ăn là không thể ngừng - 2

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Pudding chocolate béo ngậy, thỏa mãn

Chỉ mất 20 phút, bạn đã có ngay ly pudding chocolate mềm dẻo và béo ngậy này rồi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Tatyana’s everyday food) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN