Bánh bao nhân thịt cho ngày Chủ nhật thêm đầm ấm

Bánh bao nhân thịt được rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ ưa thích. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà ngon nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm bánh bao:

- 400gr bột bánh bao

- 100g đường

- Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu

- 200ml sữa tươi không đường

- 200gr thịt nạc vai xay nhỏ

- Hành tây băm nhỏ

- Trứng gà hoặc trứng cút

- Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

Cach lam banh bao nhan thit

Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà rất đơn giản

Cách làm bánh bao nhân thịt có 4 bước sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

- Đun sữa tươi cho ấm lên khoảng 40-50 độ C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.

- Sau đó, đổ bột bánh bao vào (bớt một ít bột khô để làm áo bột), thêm đường, muối rồi nhào đều tay khoảng 10 phút.

- Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột 1-2 giờ tới khi nở gấp đôi là được.

Bước 2: Cách làm nhân bánh

- Trộm thịt nạc xay với mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn. Trứng gà cắt miếng cau, nếu là trứng cút có thể để nguyên hoặc bổ đôi.

Bước 3: Nặn bánh

- Mang bột đã ủ ra nhào lại rồi chia thành các phần nhỏ. 

- Cán mỏng từng phần, lăn nhẹ qua bột áo để không dính tay, đặt nhân vào giữa lá bột rồi túm mép lại cho kín.

Bước 4: Hấp bánh

- Đun sôi nước, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh bao nhân thịt thơm ngon này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đ.L (Infonet)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN