Bạn tuyệt đối không nên thêm những thứ này vào ly sinh tố
Nếu chúng ta thêm sữa chua có đường, nước ép trái cây... vào sinh tố sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể làm mất đi lợi ích dinh dưỡng của loại sinh tố đó.
Các thành phần như sữa chua có đường, chất làm ngọt, nước ép trái cây đóng hộp... vì chúng chứa nhiều đường bổ sung và chất béo không lành mạnh, nếu chúng ta thêm vào ly sinh tố có thể không tốt cho sức khỏe vì nạp quá nhiều đường.
Sinh tố làm món uống ngon và phổ biến. Ảnh: Shutterstock.
Dưới đây là các thành phần không nên thêm vào món sinh tố vì nó không tốt cho sức khỏe.
Sữa chua có hương vị không béo hoặc ít béo
Đây là thành phần phổ biến nhất mà mọi người hay thêm vào món sinh tố để tăng độ ngon.
Sữa chua có hàm lượng đường cao. Ảnh: Shutterstock.
Tuy nhiên, sữa chua có hàm lượng đường cao. Đặc biệt, các loại sữa chua có hương vị thì lượng đường còn cao hơn. Mặc dù, chúng tự quảng cáo là "không béo" hoặc "ít béo", thì chúng có thể còn thêm nhiều đường hơn để bù vào lượng chất béo thiếu hụt.
Trái cây đóng hộp
Các loại trái cây đóng hộp sẽ được đóng gói trong xi-rô làm tăng lượng đường. Ảnh: Shutterstock.
Trái cây đóng hộp có vẻ là lựa chọn nhanh nhất, rẻ nhất và tiện lợi nhất để thêm vào món sinh tố, nhưng hầu hết các loại trái cây đóng hộp sẽ được đóng gói trong xi-rô làm tăng lượng đường.
Trái cây đông lạnh thậm chí còn tốt hơn để làm sinh tố vì nó giữ được giá trị dinh dưỡng, không bị hỏng nhanh và tạo thêm kết cấu giống kem hơn cho món sinh tố.
Sô cô la-Hạt phỉ
Khi thêm vào sinh tố sẽ làm tăng cao hàm lượng đường và chất béo. Ảnh: Shutterstock.
Hạt phỉ cũng là một loại hạt bổ dưỡng như bất kỳ loại hạt nào khác, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh. Sô cô la cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể, nhờ chất chống oxy hóa cao.
Mặc dù, việc thêm chúng vào ly sinh thì rất ngon và hương vị độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn đang giảm cân hoặc bác sĩ khuyên bạn nên giảm lượng đường và chất béo, bạn có thể bỏ qua thành phần này.
Vì trong hai thành phần đó sẽ làm tăng hàm lượng chất béo (4,6 gam), chất béo bão hòa (1,6 gam) và đường (8,4 gam) trong món sinh tố của bạn.
Thêm chất làm ngọt
Chỉ một thìa mật ong có 17 gam đường. Ảnh: Shutterstock.
Mặc dù, các chất làm ngọt tự nhiên không chứa chất bảo quản nhưng chúng vẫn bổ sung rất nhiều đường. Ví dụ, chỉ một thìa mật ong có 17 gam đường. Xi-rô cây, trong một muỗng canh vẫn chứa 12 gam đường.
Nước trái cây có đường
Việc thêm nước ép trái cây sẽ chỉ làm tăng lượng đường cho sinh tố của bạn. Ảnh: Shutterstock.
Tương tự như sữa chua có hương vị, việc thêm nước ép trái cây sẽ chỉ làm tăng lượng đường cho sinh tố của bạn. Khi uống nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe và dẫn đến nhiều loại bệnh khác.
Rượu bia
Sự kết hợp giữa rượu và sinh tố không chỉ làm tăng thêm rất nhiều calo và đường, mà nó còn không tốt cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.
Sự kết hợp giữa rượu và sinh tố không chỉ làm tăng thêm rất nhiều calo và đường, mà nó còn không tốt cho sức khỏe.
Theo một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng uống rượu có thể khiến não tạo cảm giác đói và thèm ăn nhiều hơn.
Kem
Thêm kem vào sinh tố thì hàm lượng đường và chất béo sẽ quá nhiều ăn vào không tốt cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock.
Đây là món mà tất cả chúng ta đều muốn thêm vào món sinh tố yêu thích của mình, để thêm ngọt ngào và béo ngậy. Tuy nhiên, nếu thêm vào sinh tố thì hàm lượng đường và chất béo sẽ quá nhiều ăn vào không tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn là người muốn ăn có kem đông lạnh mà không cần thêm calo và đường. Thay vì đi mua một hộp kem yêu thích hãy lấy một ít sữa chua không đường, giàu protein và đông lạnh trước. Sau đó bạn bỏ vào món sinh tố yêu thích của mình sẽ được như ý và nó cũng bổ sung thêm chất dinh dưỡng.
Nguồn: [Link nguồn]
Đừng để chiếc máy xay của bạn chỉ giới hạn trong việc làm sinh tố.