Bàn tiệc mà Huy Trần mở đãi vợ Ngô Thanh Vân dịp ra mắt phim mới có gì đặc biệt?

Huy Trần mở tiệc tại nhà, nấu nhiều món như cá hồi áp chảo, thịt bò bít tết, cơm kiểu Italy... mừng bà xã ra mắt phim 'Thanh Sói'.

Mới đây,  để chúc mừng vợ ra mắt phim Thanh Sói, CEO gốc Việt chủ trì bữa ăn tại gia với khách là người thân, bạn bè.

Hai người liên tục tay trong tay với nhau trong sự kiện ra mắt phim của Ngô Thanh Vân.

Hai người liên tục tay trong tay với nhau trong sự kiện ra mắt phim của Ngô Thanh Vân.

Sinh ra và lớn lên ở châu Âu, sở trường nấu nướng của Huy Trần là các món Âu. Do đó lần này, anh cũng nấu các món Tây là chủ yếu. Trước đó, Huy Trần chuẩn bị khá đầy đủ nguyên liệu từ rau củ như cà chua, ớt chuông, ngò tây, khoai tây tới các món nhiều đạm như thịt bò, cá. Món chính là bít tết, cá hồi áo chảo, ăn kèm nước xốt, các món rau và một món cơm kiểu Italy.

Cơm risotto là một món khai vị ở đất nước Nam Âu và nhiều nơi trên thế giới, được làm từ cơm, rau củ, nấm, hải sản, nước dùng thịt hoặc cá. Có nhiều kiểu nấu risotto khác nhau như kết hợp với bơ, rượu trắng, hành hay phô mai Parmigiano Reggiano. Huy Trần chọn làm loại cơm risotto phủ đầy phô mai béo ngậy. Để làm risotto, thông thường người ta phải chọn loại gạo Italy riêng như gạo Arborio hay gạo Carnaroli, Maratelli, Baldo, Vialone Nano. Gạo Arborio là lựa chọn số một cho món cơm này vì có hàm lượng tinh bột amylopectin khá cao, độ dẻo dính tốt. Hạt cơm hòa quyện với nước xốt, phủ thêm lớp phô mai dày, kéo sợi, beo béo, ngầy ngậy.

Mâm tiệc của nhà Ngô Thanh Vân - Huy Trần. Ảnh chụp màn hình

Mâm tiệc của nhà Ngô Thanh Vân - Huy Trần. Ảnh chụp màn hình

Ngô Thanh Vân đảm nhận món đơn giản hơn là khoai tây nghiền. Đây cũng là món tủ của cô. Nữ đạo diễn cho thêm nấm truffle để tạo mùi thơm. Khoai tây gọt vỏ, luộc chín tới khi có thể đâm được bằng dĩa, nghiền nát nhưng không nghiền quá tay, cho thêm phô mai, bơ, sữa, muối, tiêu, một ít nấm truffle hoặc dầu nấm truffle. Đây được xem là loại nấm đắt đỏ nhất thế giới, mỗi món chỉ cho định lượng rất nhỏ đã đủ dậy mùi thơm đặc trưng.

Hai món chính là bít tết và cá hồi áp chảo. Nước xốt gồm ngò tây và chanh. Cá hồi được sơ chế, rửa sạch, thấm khô, có thể ướp với chút chanh, muối và tiêu trong 15 phút. Trước khi áp chảo, có thể cho chút bơ thực vật xoa đều mặt chảo, đun tới khi bơ tan chảy, cho miếng cá vào áp chảo một phút với lửa lớn. Để kiểm tra độ chín, đầu bếp thường dùng tay ấn nhẹ xuống miếng cá phi lê xem lớp da có thể tách ra được hay không, nếu được nghĩa là cá đã chín. Món còn lại là thịt bò bít tết nhưng được thay đổi cách nấu theo kiểu Việt, rưới đẫm nước xốt. Thịt bò rất hợp dùng với rượu vang đỏ. Ngoài ra, vợ chồng nữ đạo diễn còn làm khá nhiều món rau và salad để ăn kèm cho đỡ ngán.

Vốn là doanh nhân và đầu bếp nên Huy Trần thường xuyên trổ tài nấu nướng cho Ngô Thanh Vân. Đặc biệt, nếu để ý, bạn sẽ thấy Huy Trần thường chọn nấu những món ăn tốt cho sức khỏe, giảm cân, giữ dáng, tăng collagen dành cho Ngô Thanh Vân.

Vốn là doanh nhân và đầu bếp nên Huy Trần thường xuyên trổ tài nấu nướng cho Ngô Thanh Vân. Đặc biệt, nếu để ý, bạn sẽ thấy Huy Trần thường chọn nấu những món ăn tốt cho sức khỏe, giảm cân, giữ dáng, tăng collagen dành cho Ngô Thanh Vân.

Một trong những món ăn yêu thích của Ngô Thanh Vân chính là món gân bò. Đây là món ăn có thành phần giàu collagen, giúp ngừa lão hóa, duy trì nhan sắc trẻ trung hiệu quả.

Một trong những món ăn yêu thích của Ngô Thanh Vân chính là món gân bò. Đây là món ăn có thành phần giàu collagen, giúp ngừa lão hóa, duy trì nhan sắc trẻ trung hiệu quả.

Bàn tiệc mà Huy Trần mở đãi vợ Ngô Thanh Vân dịp ra mắt phim mới có gì đặc biệt? - 5

Buổi sáng, Huy Trần đã cẩn thận chế biến cho cô món yến mạch ngâm sữa/ cháo yến mạch mix cùng granola, hoa quả. Yến mạch vốn là món ăn quen thuộc trong làng giảm cân nhờ hàm lượng chất xơ cao, giúp no lâu, tránh ăn vặt. Việc bổ sung thêm granola và hoa quả sẽ giúp tăng hương vị, bổ sung vitamin giúp da khỏe đẹp, ngừa lão hóa.

Buổi sáng, Huy Trần đã cẩn thận chế biến cho cô món yến mạch ngâm sữa/ cháo yến mạch mix cùng granola, hoa quả. Yến mạch vốn là món ăn quen thuộc trong làng giảm cân nhờ hàm lượng chất xơ cao, giúp no lâu, tránh ăn vặt. Việc bổ sung thêm granola và hoa quả sẽ giúp tăng hương vị, bổ sung vitamin giúp da khỏe đẹp, ngừa lão hóa.

Khi khác, nữ diễn viên lại khiến dân tình phát hờn khi khoe cốc smoothie vừa thơm ngon vừa đẹp mắt do chính Huy Trần "chế cháo". Smoothie từ các loại hoa quả như bơ, chuối kết hợp cùng hạt gai dầu giúp bổ sung lượng vitamin, chất chống oxy hóa dồi dào, tốt cho nhan sắc, tăng collagen, ngừa lão hóa và giảm cân, giữ dáng, thanh lọc cơ thể.

Khi khác, nữ diễn viên lại khiến dân tình phát hờn khi khoe cốc smoothie vừa thơm ngon vừa đẹp mắt do chính Huy Trần "chế cháo". Smoothie từ các loại hoa quả như bơ, chuối kết hợp cùng hạt gai dầu giúp bổ sung lượng vitamin, chất chống oxy hóa dồi dào, tốt cho nhan sắc, tăng collagen, ngừa lão hóa và giảm cân, giữ dáng, thanh lọc cơ thể.

Khi khác, đích thân Huy Trần lại một lần nữa khiến trái tim Ngô Thanh Vân tan chảy khi chế biến cho cô món sandwich cùng bơ, rau rocket, hạt gai dầu vào bữa sáng. Nếu như bơ là loại quả giúp no lâu, giàu chất chống oxy hóa thì rau rocket cũng là loại rau tốt cho sức khỏe, giàu vitamin, kích thích da sản sinh collagen, ngừa lão hóa; còn hạt gai dầu có chứa omega-6 và omega-3 theo tỷ lệ 3:1 giúp giảm khô da, cải thiện tình trạng da kích ứng.

Khi khác, đích thân Huy Trần lại một lần nữa khiến trái tim Ngô Thanh Vân tan chảy khi chế biến cho cô món sandwich cùng bơ, rau rocket, hạt gai dầu vào bữa sáng. Nếu như bơ là loại quả giúp no lâu, giàu chất chống oxy hóa thì rau rocket cũng là loại rau tốt cho sức khỏe, giàu vitamin, kích thích da sản sinh collagen, ngừa lão hóa; còn hạt gai dầu có chứa omega-6 và omega-3 theo tỷ lệ 3:1 giúp giảm khô da, cải thiện tình trạng da kích ứng.

Có khi, Huy Trần lại chuẩn bị cá hồi áp chảo dành cho Ngô Thanh Vân. Cá hồi có chứa ít chất béo bão hòa, giàu vitamin, các khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp ngừa lão hóa, làm đẹp da, tăng collagen.

Có khi, Huy Trần lại chuẩn bị cá hồi áp chảo dành cho Ngô Thanh Vân. Cá hồi có chứa ít chất béo bão hòa, giàu vitamin, các khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp ngừa lão hóa, làm đẹp da, tăng collagen.

Trứng chần ăn cùng rau mầm, cà chua, hoa quả và nui rau củ.

Trứng chần ăn cùng rau mầm, cà chua, hoa quả và nui rau củ.

Có khi Huy Trần lại trổ tài làm salad với các loại rau củ như bắp cải tím, cà chua, khoai tây, trứng rán vừa nhanh gọn vừa giàu vitamin.

Có khi Huy Trần lại trổ tài làm salad với các loại rau củ như bắp cải tím, cà chua, khoai tây, trứng rán vừa nhanh gọn vừa giàu vitamin.

Chỉ cần vài lát bánh mì phết bơ, rau mầm và một cốc nước ép mỗi sáng do chính tay Huy Trần trổ tài là Ngô Thanh Vân đã có bữa sáng ngon lành, tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần vài lát bánh mì phết bơ, rau mầm và một cốc nước ép mỗi sáng do chính tay Huy Trần trổ tài là Ngô Thanh Vân đã có bữa sáng ngon lành, tốt cho sức khỏe.

Nguồn: [Link nguồn]

Tăng Thanh Hà đãi khách món gì khiến ai cũng trầm trồ trong tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới?

Những món ăn vợ chồng Tăng Thanh Hà lựa chọn để đãi khách đều đắt giá, thể hiện đẳng cấp nhà giàu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Nghi ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN