Bạn có mắc phải 8 vấn đề nấu nướng khiến món ăn mất sạch chất dinh dưỡng này không?

Sự kiện: Quizz

Mặc dù nấu ăn mỗi ngày nhưng một số người không biết đâu là cách chính xác để nấu từng loại thực phẩm khác nhau, vô tình dẫn tới lãng phí chất dinh dưỡng và tạo mầm mống gây ung thư.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Đúng

Vì nếu rửa quá kỹ sẽ làm trôi lớp vitamin B bên ngoài. Các loại ngũ cốc không dễ nấu có thể ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng, để ráo nước rồi nấu chung với gạo trắng.

Nếu nấu gạo lứt, gạo mầm hoặc các loại hạt nảy mầm, nên ngâm nước 10 tiếng, thay nước 3-4 lần, cơm nấu sẽ dẻo thơm và giá trị dinh dưỡng cao hơn.

1

Ngũ cốc nguyên hạt không cần rửa quá kỹ?

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn rau củ mỗi ngày nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những công dụng tuyệt vời này

Hầu hết các loại rau củ đều có công dụng thanh nhiệt giải độc nhưng một số loại khác còn có thêm những lợi ích chữa bệnh không ngờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo Vogue) ([Tên nguồn])
Quizz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN