Bạch tuộc xốt Thái giòn sần sật, làm món nhậu cực "tốn mồi"

Sự kiện: Các món hải sản

Các món xốt Thái hài hòa giữa vị chua cay mặn ngọt luôn được mọi người yêu thích, nhất là trong mùa hè. Bạch tuộc giòn sật, kết hợp với cóc, xoài xanh rất hợp cho bữa cơm cuối tuần để cả nhà cùng quây quần, thưởng thức.

Bạch tuộc xốt Thái giòn sần sật, làm món nhậu cực "tốn mồi" - 1

Nguyên liệu:

- 1kg bạch tuộc

- Nước xốt me cay, tương ớt

- Xoài xanh, cóc non, quất

- Rau răm, húng lủi

- Hành, tỏi, sả, gừng, ớt

- Gia vị: nước mắm, muối tôm, ớt bột, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Bạch tuộc mua về sơ chế sạch, khử mùi tanh bằng rượu và gừng. Luộc bạch tuộc với gừng và sả trong khoảng 5-7 phút, không nên luộc quá lâu sẽ bị dai. Vớt bạch tuộc ra, cho vào âu nước đá để giữ được độ giòn, tươi.

Bạch tuộc xốt Thái giòn sần sật, làm món nhậu cực "tốn mồi" - 2

Bước 2: Pha nước xốt thái: 2/3 chén đường, 1/2 chén nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh xốt

me cay, 1 muỗng muối tôm, ớt bột (tuỳ thích). Trộn đều hỗn hợp.

Bạch tuộc xốt Thái giòn sần sật, làm món nhậu cực "tốn mồi" - 3

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho hỗn hợp nước xốt thái đã trộn ở trên vào, đun lửa nhỏ cho sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Để nguội.

Bước 4: Thái rau răm, húng lủi vừa ăn. Bổ miếng cóc, xoài. Thái lát mỏng sả và quất xanh.

Bạch tuộc xốt Thái giòn sần sật, làm món nhậu cực "tốn mồi" - 4

Bước 5: Cho vào âu trộn bạch tuộc, xoài, cóc, rau thơm, sả, quất, thêm và lát ớt tươi. Rưới nước xốt thái vào và trộn đều, để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực. Nhưng trứng vịt lộn luộc mãi cũng chán, đem nướng mắm me đảm bảo ai cũng mê, ăn một lại muốn ăn hai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đan Vy ([Tên nguồn])
Các món hải sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN