Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn

Món ba chỉ rang tỏi ớt vừa đơn giản dễ làm lại rẻ tiền nhưng ngon miệng, tốn cơm vô cùng. Miếng thịt giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng, thơm thơm, lạ miệng đánh bay nồi cơm trong tích tắc.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ nhiều mỡ

- 1 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- 2 nhánh hành lá

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ, thấm khô sau đó lạng bỏ phần bì rồi thái miếng hơi to, không cần quá mỏng.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 3

- Bước 2: Ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ đập dập băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 4

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào chảo và bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ, chuyển màu vàng thì gạn hết mỡ nước ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa là được.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 5

- Bước 4: Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt băm vào cùng và đảo đều, rang cho tỏi dậy mùi thơm thì cho nước mắm, hạt nêm, 1 chút bột ngọt, tiêu rồi đảo đều và nếm lại cho vừa miệng.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 6

Rang thêm 1 phút nữa thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp, xúc ra đĩa ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

Ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan, ăn là nghiện luôn - 7

Mẹo làm tóp mỡ rim mắm ngon béo, tuyệt ngon

Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn mập, béo, hãy cho phép bản thân thưởng thức món tóp mỡ rim mắm trong những ngày mưa gió...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN