Ba chỉ kho với thứ này ăn siêu cuốn, bao nhiêu cơm cũng hết

Ba chỉ làm theo cách này có vị ngọt thơm của nước dừa, cay nhẹ của tiêu xanh, thơm nức sẽ khiến bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ba chỉ kho tiêu xanh ăn siêu tốn cơm, càng ăn càng dễ "nghiện".

Ba chỉ kho tiêu xanh ăn siêu tốn cơm, càng ăn càng dễ "nghiện".

Nguyên liệu:

- 350g thịt ba chỉ

- Ớt

- Tiêu xanh

- Hành tỏi băm nhuyễn

- 1 chén nước dừa tươi

- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, hạt tiêu đen, hạt nêm.

Cách làm:

Thịt ba chỉ chọn loại liền thịt, thái miếng vừa ăn.

Đảo đều trên chảo nóng cho miếng thịt săn lại, gạn bỏ bớt phần mỡ thừa.

Đảo đều trên chảo nóng cho miếng thịt săn lại, gạn bỏ bớt phần mỡ thừa.

Cho đường vào đảo đều, tạo màu caramel. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm nước mắm, chút muối và hạt nêm cho vừa vị.

Cho đường vào đảo đều, tạo màu caramel. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm nước mắm, chút muối và hạt nêm cho vừa vị.

Cho chén nước dừa vào đun trên lửa vừa, đến khi nước keo lại thì thêm ớt, ớt sừng, tiêu xanh và tiêu đen vào đảo đều là hoàn thành. Thịt ba chỉ kho tiêu mềm ngọt, thơm nức vị tiêu xanh sẽ vô cùng "tốn cơm".

Cho chén nước dừa vào đun trên lửa vừa, đến khi nước keo lại thì thêm ớt, ớt sừng, tiêu xanh và tiêu đen vào đảo đều là hoàn thành. Thịt ba chỉ kho tiêu mềm ngọt, thơm nức vị tiêu xanh sẽ vô cùng "tốn cơm".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hảo Lê ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN