Ba bộ phận cực bẩn của con lợn, thích mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, có một vài bộ phận của lợn cực hại không nên ăn thường xuyên.
1. Thịt cổ lợn
Theo các chuyên gia y tế: Cổ lợn có nhiều hạch chứa nhiều vi khuẩn, vi rút và độc tố. Khi giết, mổ lợn, tiết ở cổ chảy ra nhiều và chứa nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn. Vậy nên mọi người nên thận trọng vì nó gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
2. Ruột lợn
Ruột lợn là nơi chứa một lượng lớn phân gồm các chủng vi sinh vật và các mầm bệnh nên rất bẩn và không nên ăn thường xuyên. Do đó, khi chế biến bộ phần này cần vệ sinh sạch sẽ dưới nhiệt độ cao để tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.
3. Phổi lợn
Phổi là cơ quan hô hấp của lợn, tuy nhiên lợn có thói quen hít thở sát đất nên lợn hít vào cơ thể rất nhiều bụi bẩn, kí sinh trùng vi khuẩn có hại cũng như phân trên mặt đất (kể cả đất). Vậy nên hãy thận trọng khi sử dụng phổi lợn.
Nguồn: [Link nguồn]
Tôm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, nhưng khi ăn tốt nhất tránh xa bộ phận này.